Bản tin tháng 10 năm 2020 Trường tiểu học Brendon

Bản tin tháng 10 năm 2020

 

HALLOWEEN WITH BRENDON PIRATES: LỄ HỘI HALLOWEEN HẤP DẪN VÀ ĐẦY Ý NGHĨA

Trong tâm trí các Brendoners, Halloween luôn là một ngày hội được mong chờ nhất bởi trong đêm hội đó các con được khoác lên mình những bộ cánh đẹp đẽ, rực rỡ, được hóa thân vào những nhân vật có phép màu. Năm nay, lễ hội Halloween thứ 10 của Brendon còn mang một ý nghĩa đặc biệt hướng đến mục đích tốt đẹp vì cộng đồng: GÂY QUỸ ỦNG HỘ các bạn học sinh và thầy cô tại hai trường Tiểu học chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt miền Trung.

Read more

NGÀN TRÁI TIM HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG 

Ngày 6 – 7/11/2020, các thầy cô Brendon sẽ đi hỗ trợ trực tiếp tới hai trường Tiểu học Tân Lâm Hương (H. Thạch Hà) và Tiểu học Cẩm Thạch (H. Cẩm Xuyên), Hà Tĩnh mang những món quà của các Brendoners để tiếp sức cho các bạn học sinh và thầy cô vùng rốn lũ của Hà Tĩnh – nơi chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua.

Read more

VÒNG SƠ KHẢO BRENDON I SHINE 2020

Trong ba ngày từ 2 – 4/11/2020, Vòng Sơ khảo của cuộc thi tài năng BRENDON I SHINE 2020 diễn ra với sự tranh tài của hơn 200 thí sinh với nhiều thế loại hấp dẫn như: hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ, vẽ, kể chuyện …
Vòng Chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 26/11/2020. 

Read more

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2020 – 2021 

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành GD&ĐT đề ra là đẩy mạnh phong trào thi đua “Thầy dạy tốt – Trò học tốt”, khuyến khích ý thức tự rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên trong giảng dạy, sáng 15/10/2020, trường Tiểu học Brendon đã tổ chức Lễ phát động phong trào giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2020 -2021. 

Read more

HỘI THẢO – TỌA ĐÀM: NHỮNG VẤN ĐỀ TÂM LÝ CẦN CHÚ TRỌNG Ở ĐỘ TUỔI TIỂU HỌC

Sáng 17/10/2020 trong tiết trời cuối thu tuyệt đẹp, buổi Hội thảo – Tọa đàm “Những vấn đề tâm lý cần được chú trọng ở độ tuổi tiểu học” của trường Brendon đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các vị phụ huynh, giáo viên đồng nghiệp trong và ngoài trường. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự ra đời của Phòng Tư vấn Tâm lý Học đường Brendon.

Read more

 

 

TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀ HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ”

Giai đoạn chuyển từ cấp tiểu học lên trung học cơ sở là một dấu mốc quan trọng trên con đường học tập của mỗi học sinh. Con sẽ phải làm quen với môi trường mới, làm quen với phương pháp học tập mới và gặp phải vô vàn rắc rối của lứa tuổi teen. Để chuẩn bị cho điều này, các Brendoners khối 5 đã được trải nghiệm “Một ngày là học sinh THCS” tại trường Liên cấp Tây Hà Nội – WHS.

Read more

BRENDON B-RACE: CUỘC TRANH TÀI TIẾNG ANH SÔI NỔI

Trong chuyến thăm quan trường bạn Tây Hà Nội, các bạn học sinh khối 4 đã được làm quen và trải nghiệm với một format trò chơi Tiếng Anh rất thú vị, khuấy động được tinh thần hào hứng, mong muốn thi đua tranh tài tiếng Anh của các Brendoners khối 4.

TUYỂN CHỌN ĐỘI NGHI THỨC LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC BRENDON

Sau khi phát động, cuộc thi tuyển chọn Đội Nghi thức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh khối 3 & 4. Các đội viên đã thực hiện phần thi rất nghiêm túc. Chúc các thành viên Đội Nghi thức mới được tuyển chọn sẽ góp phần tích cực vào công tác chung của Liên Đội trường Tiểu học Brendon.

Read more

 

 

THAM QUAN HÀ NỘI TRÊN XE BUS 2 TẦNG

Tháng 10, các Brendoners khối 1 và lớp Pre-B đã có chuyến đi tham quan Hà Nội trên xe bus 2 tầng, phương tiện giao thông dành cho du lịch cao cấp. Sau hành trình quanh 36 phố phường, chiếc xe bus 2 tầng màu đỏ rực rỡ đưa các bạn nhỏ tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại đây, các bạn nhỏ được tham quan bia tiến sĩ, nhà Thái Học và trải nghiệm in tranh khắc gỗ trên giấy dó truyền thống.

Read more

TRẢI NGHIỆM LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC TRƯNG CỦA HÀ NỘI – KỊCH NÓI

Nằm trong chương trình hoạt động ngoại khóa tháng 10 với chủ đề “Tìm hiểu về Hà Nội”, các Brendoners từ khối 2 tới khối 5 đã có trải nghiệm thú vị về một loại hình nghệ thuật đặc trưng của Hà Nội: KỊCH NÓI.

Read more

 

ĐỌC SÁCH CÙNG CON (SỐ 14): CON KHÔNG NGỐC, CON CHỈ THÔNG MINH THEO MỘT CÁCH KHÁC

“Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác”  là một cuốn hồi ký thuật lại hành trình trưởng thành của Lư Tô Vỹ – một hành trình kỳ diệu nhất mà cũng chân thực nhất. Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng về nghị lực sống không nên bỏ qua bởi nó khiến người đọc tin rằng phép màu có thật, cuộc đời mỗi người có thể trở thành một cuộc đời kỳ diệu nếu có đủ quyết tâm để thực hiện.

Read more

RA MẮT PHÒNG TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH

Phòng Tư vấn Tâm lý không chỉ dành riêng cho các học sinh mà còn dành để các vị phụ huynh có những tâm sự về việc nuôi dạy con cần được lắng nghe, chia sẻ và tham vấn từ các chuyên gia của Viện Tâm lý & Tâm thần Việt – Pháp. 

Read more

 

BÉ KHÉO TAY (SỐ 1): TỰ LÀM CHẬU HOA TULIP TẶNG BÀ VÀ MẸ NGÀY 20/10

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn nhỏ nào cũng muốn có những món quà dễ thương để dành tặng bà, tặng mẹ… Các bạn nhỏ lớp Pre- B đã làm chậu hoa tulip bằng giấy xinh xắn để có một món quà tuyệt vời tặng bà và mẹ.

 

Read more

 

CÁC SỰ KIỆN SẼ DIỄN RA TRONG THÁNG 11

2 – 4/11: Vòng Sơ khảo Brendon I Shine 2020

2 – 6/11: Kiểm tra giữa học kỳ I
10 – 11/11: Họp Phụ huynh giữa học kỳ I

13/11: Học sinh Tiểu học đi dã ngoại cả ngày chủ đề sinh tồn tại Khu sinh thái Bản Rõm (H. Sóc Sơn)

19/11: Lễ Mít-tinh mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11: Toàn trường nghỉ học

26/11: Dự kiến Chung kết I Shine 2020

27/11: Học sinh lớp Pre-B đi dã ngoại cả ngày tại Rose Park

Các hoạt động thực tế bài học/ dã ngoại tháng 11:
Tuần 2/11: khối 5 đi thực tế môn Tiếng Anh chủ đề “Music in our world”

TUYỂN SINH LỚP 6 HỆ W

Hệ Western Steps là bước tiến mới, tiếp nối hệ Song ngữ của WHS. Với sự tâm huyết trong giáo dục và kinh nghiệm tích lũy được trong những năm qua, nhà trường tự tin khẳng định Western Steps sẽ là môi trường lý tưởng giúp học sinh phát triển toàn diện.

Chỉ tiêu: tuyển sinh tối đa 2 lớp, mỗi lớp tối đa 30 học sinh.

Read more