TRẢI NGHIỆM LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC TRƯNG CỦA HÀ NỘI: KỊCH NÓI Trường tiểu học Brendon

TRẢI NGHIỆM LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC TRƯNG CỦA HÀ NỘI: KỊCH NÓI

Nằm trong chương trình hoạt động ngoại khóa tháng 10 với chủ đề “Tìm hiểu về Hà Nội”, các Brendoners từ khối 2 tới khối 5 đã có trải nghiệm thú vị về một loại hình nghệ thuật đặc trưng của Hà Nội: KỊCH NÓI.

Các bạn học sinh đã được đến rạp Hồng Hà và thưởng thức vở kịch thiếu nhi “Tấm Cám” được dàn dựng công phu, đạo diễn nổi tiếng tới từ Singapore – Chua Soo Pong, cùng dàn diễn viên tài năng của đoàn kịch Lệ Ngọc.

Sân khấu – kịch là 1 trong 7 loại hình nghệ thuật của con người (Văn chương, kiến trúc, điêu khắc, hội họa, âm nhạc, sân khấu – kịch, điện ảnh). Ngày nay, loại hình Sân khấu – kịch phần nào bị lãng quên với đại đa số công chúng. Hơn nữa, sân khấu – kịch cũng khó truyền tải qua hình thức online như điện ảnh và âm nhạc nên càng ngày giới trẻ càng xa lạ với loại hình nghệ thuật này.

Đây không chỉ là một buổi thưởng thức văn hóa nghệ thuật bình thường mà còn là mong muốn được trường Brendon gửi gắm, mong muốn các con được tăng cường giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, hiểu biết về văn hóa – xã hội thông qua việc giới thiệu những tinh hoa của kịch nói. Đồng thời, chương trình sẽ truyền tải cho các con biết nhận thức đúng, thẩm thấu những cái hay, cái đẹp, giá trị tinh hoa của loại hình nghệ thuật này. Điều đó sẽ giúp các con thêm yêu thích, biết trân trọng, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.