Trải nghiệm "Một ngày là học sinh Trung học Cơ sở" Trường tiểu học Brendon

Trải nghiệm “Một ngày là học sinh Trung học Cơ sở”

Giai đoạn chuyển từ cấp tiểu học lên trung học là một dấu mốc quan trọng trên con đường học tập của con. Việc chuyển cấp sẽ khiến con vừa phải làm quen với môi trường học mới, vừa đòi hỏi khả năng tự học để thẩm thấu kiến thức cũng như sự thay đổi về tâm sinh lý nên sẽ khó tránh khỏi sự bỡ ngỡ, thậm chí stress. Để chuẩn bị cho điều này, các Brendoners khối 5 đã được trải nghiệm hai tiết Vật lý và Đọc sách theo phương pháp giảng dạy của THCS tại trường Tây Hà Nội. Hai tiết học này nằm trong buổi trải nghiệm “Một ngày là học sinh THCS” tại Trường Liên cấp Tây Hà Nội – WHS

Lớp học Vật lý được tổ chức dưới hình thức làm thí nghiệm với rất nhiều điều thú vị và mới mẻ. Đó là các hoạt động: lốc xoáy trong chai, thử tài khéo léo, bóng rổ, thí nghiệm với nước. Đặc biệt các bạn còn được tìm hiểu về nguyên lý làm phim hoạt hình, sự lưu ảnh ở mắt và được tự tay làm một sản phẩm để mang về làm kỷ niệm.

Làm quen với khái niệm áp suất

Làm quen với khái niệm về đòn bẩy qua việc làm dụng cụ máy bắn đá
Lớp Đọc sách được tổ chức trong phòng thư viện hiện đại và đẹp mắt. Chương trình Đọc sách được trường Tây Hà Nội biên soạn riêng để kích thích trí tò mò, sự ham hiểu biết của học sinh, trau dồi kĩ năng tra cứu – tóm lược – đọc hiểu, vận dụng ngôn từ qua các trang sách. Tùy theo sở thích mà mỗi bạn lựa chọn những cuốn sách khác nhau với nhiều chủ đề nhưng tất cả sẽ được khơi gợi và truyền lửa “Văn hóa Đọc” bằng sự hướng dẫn khéo léo của giáo viên. Không gian thư viện cũng đóng góp một phần không nhỏ cho việc truyền lửa ấy. Các góc đọc sách ở Tây Hà Nội được thiết kế với bắt mắt, có nhiều không gian để con đọc sách một cách thoải mái.
Trải nghiệm tiết đọc sách ở thư viện trường Tây Hà Nội
Sau giờ học, các bạn còn được tự do vui chơi ở khu playground
Khép lại chuyến đi, các bạn học sinh khối 5 hẳn cũng thấy việc chuyển cấp không hề khó khăn, vất vả như chúng mình vốn nghĩ. Trái lại, buổi trải nghiệm “Một ngày là học sinh THCS” đã giúp các con tự tin và có khái niệm về những phương pháp học tập, nghiên cứu của bậc học THCS.