Ra mắt phòng Tư vấn Tâm lý Học đường dành cho học sinh và phụ huynh Trường tiểu học Brendon

Ra mắt phòng Tư vấn Tâm lý Học đường dành cho học sinh và phụ huynh

Tâm lý học đường đã được áp dụng và triển khai trên nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, công tác này còn chưa được chú ý, đặc biệt trong giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách của con ở lứa tuổi tiểu học.

Với tôn chỉ “Trường học là ngôi nhà thứ hai của con”, Trường Tiểu học Song ngữ Brendon hợp tác để đẩy mạnh công tác Tư vấn Tâm lý Học đường cùng Viện Tâm lý – Tâm thần Việt-Pháp, bắt đầu bằng lễ ký kết thỏa thuận hợp tác từ học kỳ II năm học 2019 – 2020. Nhà trường đã xây dựng Phòng Tư vấn Tâm lý Học đường nhằm hỗ trợ và chăm sóc đời sống tinh thần học sinh một cách tốt nhất khi gặp phải những khó khăn, rắc rối về tâm lý, giúp phòng ngừa những căn bệnh liên quan đến sức khỏe tâm lý.

Bất kỳ là vấn đề nào: bỡ ngỡ với trường mới, hay khó khăn trong học tập, hay bối rối trước những vấn đề liên quan mối quan hệ bạn bè…, các Brendoners đều có thể chia sẻ và nhận được tư vấn tận tình từ các Chuyên gia Tâm lý “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” trong nghìn lẻ một lĩnh vực Tâm lý học đường.

Với nguyên tắc: Lắng nghe – Tôn trọng – Bảo mật, Hộp thư Your Secret Box chính là một người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ, suy nghĩ và cảm xúc về bất cứ vấn đề gì của các Brendoners, như:

 • Những vướng mắc trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè và cả ở gia đình
 • Những khó khăn trong học tập
 • Vấn đề thiếu tập trung chú ý
 • Lo lắng, nhút nhát, và ngại giao tiếp
 • Thiếu giá trị sống và kỹ năng sống phù hợp…

Hai “thường trực viên” của “Phòng Tâm lý học đường” – cô Hương Liên (Cán bộ Y tế) và cô Hương Thu (Giáo viên Kỹ Năng Sống) sẽ kiểm tra hộp thư để “giải mã” những “bí mật khó nói” trong từng lá thư dựa trên kiến thức khoa học về sức khỏe, tâm lý và kinh nghiệm bản thân trong công tác giáo dục trẻ tiểu học.

Để đảm bảo tuân thủ nguyên tắc bảo mật và quyền được tôn trọng, con thể lựa chọn cách để được giải đáp khúc mắc của mình qua thư hoặc “hẹn hò bí mật” với Chuyên gia của Viện TLTTVP và cô Hương Thu tại phòng Tư vấn Tâm lý Học đường.

Tuy không phải là trường phổ thông đầu tiên có hoạt động tư vấn tâm lý học đường ở Hà Nội, nhưng Phòng Tư vấn Tâm lý (TVTL) của trường Brendon lại được tổ chức và vận hành một cách chuyên nghiệp, với sự tham gia trực tiếp từ các chuyên gia, giáo sư tiến sĩ, bác sĩ tâm lý hàng đầu của Việt Nam đến từ Viện Tâm lý Tâm thần học Việt-Pháp.

Bên cạnh Hộp thư Your Secret Box, trường Brendon cũng thường xuyên tổ chức các chuyên đề liên quan đến Tâm lý Học đường, Kỹ năng sống cho các bạn học sinh cũng như các giáo viên, nhân viên nhà trường để các cô bé, cậu bé luôn có “điểm tựa” tinh thần thật vững mạnh.

Phòng Tư vấn Tâm lý không chỉ dành riêng cho các học sinh mà còn dành để các vị phụ huynh có những tâm sự cần được lắng nghe, chia sẻ và tham vấn của các chuyên gia của Viện Tâm lý & Tâm thần Việt-Pháp. Từ những vấn đề gặp phải khiến các bố mẹ băn khoăn trong việc nuôi dưỡng, giáo dục con trẻ cho tới những vấn đề tâm lý gặp phải đều sẽ được các chuyên gia “gỡ rối” một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Sáng thứ 3 hàng tuần, từ 8h30 đến 11h30, chuyên gia/ bác sĩ tâm lý của Viện Việt Pháp sẽ có mặt ở Brendon để trực tiếp gặp gỡ, nói chuyện, xử lý các ca cần được tư vấn. Đối tượng mà Viện Việt Pháp sẽ nhận tham vấn gồm: học sinh, phụ huynh, giáo viên. (Phụ huynh và giáo viên có những vấn đề khúc mắc liên quan tới học sinh).

Nhà trường xin gửi tới quý vị các hình thức đăng ký tư vấn như sau:

 1. Nếu người cần tư vấn tâm lý là học sinh:
 • Gửi thư qua hộp thư Your Secret Box bên ngoài Phòng Tâm lý học đường, tầng 3 Trường Brendon;
 • Nhờ Giáo viên chủ nhiệm chuyển thông tin tới chuyên viên tham vấn của Phòng Tâm lý học đường;
 • Đến gặp trực tiếp chuyên viên tham vấn tại Phòng Tâm lý học đường;
 • Bố mẹ đề nghị nhà trường hỗ trợ con (thông qua cách thức như ở mục 2 dưới đây).

 

 1. Nếu người cần tư vấn tâm lý là phụ huynh hoặc giáo viên: