Tiểu học Song ngữ

Tiểu học Song ngữ

Tiểu học là bậc học khởi đầu của chương trình Giáo dục Phổ thông, xây dựng nền tảng đầu tiên cho phát triển năng lực, phẩm chất và kiến thức của học sinh. Từ đó giúp các con học sinh tự tin trên con đường trở thành công dân toàn cầu của thế kỷ 21.

Chương trình giáo dục bậc Tiểu học tại Brendon được xây dựng để học sinh được phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, có nền nếp sinh hoạt và học tập lành mạnh.

Với sứ mệnh tạo ra NIỀM VUI trong học tập kết hợp với mục tiêu HỌC TẬP SUỐT ĐỜI; bằng sự tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, chúng tôi giúp học sinh của mình tìm ra thế mạnh bản thân. Từ đó, các học sinh mỗi ngày tiến bộ, yêu thích học tập & khám phá những chân trời tri thức.

Chương trình Giáo dục phổ thông cấp Tiểu học giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản, đặt nền móng cho sự phát triển hài hoà về thể chất, tinh thần, phẩm chất và năng lực.

Các môn học và hoạt động giáo dục trong Nhà trường áp dụng các phương pháp tích cực hóa hoạt động của học sinh. Trong đó giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện để khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào học tập, tự phát hiện năng lực và mong muốn của bản thân. Qua đó học sinh rèn luyện thói quen và khả năng tự học, phát huy những kỹ năng và kiến thức đã tích luỹ để phát triển.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT – BỘ GD & ĐT

 • Toán
 • Tiếng Việt
 • TN&XH/Khoa học; Sử – Địa
 • Giáo dục thể chất
 • Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật)
 • Kỹ năng sống
 • Kỹ thuật

Chương trình định hướng quốc tế chiếm khoảng 50% thời lượng tổng chương trình giáo dục nhà trường. Trong đó, khoảng 85% số tiết học được giảng dạy bằng Tiếng Anh, với 50% chương trình do giáo viên nước ngoài/quốc tế đảm nhiệm nhằm giúp học sinh đạt được các mục tiêu:

 • Đảm bảo chuẩn đầu ra Chương trình tiểu học Cambridge với 3 môn English, Math, Science. Đặc biệt tập trung phát triển kỹ năng đọc-viết học thuật các bộ môn (English Literacy, Math Literacy, Science Literacy).
 • Đảm bảo đầu ra năng lực ngôn ngữ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế (tương đương A2-CEFR, Flyers-YLE, KETfS, TOEFL Primary/ Junior…).
 • Tăng cường nhận thức về đa dạng văn hóa và cảm xúc xã hội, đồng thời hình thành kĩ năng chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần.
 • Xây dựng kĩ năng học tập, kĩ năng lãnh đạo bản thân và nhóm kĩ năng thế kỷ 21 (tư duy phản biện, sáng tạo, cộng tác, CNTT,…)

English (Tiếng Anh)

Chương trình phát triển ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng lộ trình phù hợp chuẩn đầu ra A2-B1 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Với chương trình ngôn ngữ (language) và chương trình Đọc-Viết (literacy) phong phú và đa dạng giúp học sinh phát triển các Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng tư duy, Kỹ năng xã hội và cảm xúc cũng như các đặc tính của Công dân toàn cầu, mang lại cho các con sự tự tin cần thiết để vượt trội trong học tập và trong cuộc sống.

Math (Toán Tiếng Anh)

Chương trình Toán Cambridge có năm nhóm nội dung: số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề. Chương trình tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ, để học sinh có thể vận dụng kiến thức toán học của mình và phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn học.

Science (Khoa học tiếng Anh)

Chương trình bao gồm sáu lĩnh vực chính được gọi là ‘sợi dây xuyên suốt’ hoạt động cùng nhau để học sinh có thể học khoa học một cách toàn diện: · Sinh học (sinh vật sống và cách chúng tương tác). · Hóa học (nghiên cứu về vật chất). · Vật lý (sự tương tác của vật chất và năng lượng). · Trái đất và Không gian. · Tư duy và Làm việc một cách khoa học. · Khoa học trong bối cảnh.

Wellbeing (Chương trình sức khoẻ và cảm xúc xã hội)

Giúp học sinh rèn luyện các thói quen lành mạnh về thể chất và tinh thần để có một cuộc sống mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Kỹ năng sống

Trang bị các kỹ năng sống không chỉ giúp học sinh học tập hiệu quả hơn mà còn giúp trẻ chủ động, tự tin, sáng tạo, biết ứng dụng các kiến thức và kỹ năng để ứng xử và giải quyết các vấn đề trong trường học và cuộc sống.

 • Các bộ kỹ năng học sinh Tiểu học cần có: Kỹ năng Quản lý Cảm xúc, Kỹ năng Tự phục vụ; Kỹ năng Bảo vệ bản thân; Kỹ năng Giao tiếp ứng xử; Giáo dục giới tính; Kỹ năng Làm việc nhóm; Tư duy Sáng tạo; Kỹ năng Học tập; Kỹ năng Quản lý thời gian; Kỹ năng Quản lý tài chính; Kỹ năng Thuyết trình.
 • Mục tiêu hướng đến: Suy nghĩ tốt – Nói lời tốt – Làm việc tốt.

Nghệ thuật/Giáo dục thể chất

Chương trình Văn – Thể – Mỹ cũng được chú trọng, giúp Học sinh phát triển toàn diện tâm lực, trí lực và thể lực làm nền tảng cho các bậc học tiếp theo.

 • Âm nhạc: chương trình của Young Hit Young Beat Academy.
 • Mỹ thuật: chương trình Mỹ thuật Đan Mạch.
 • Giáo dục Thể chất: bóng rổ, cầu lông & các hoạt động rèn luyện thể chất khác.

Trải nghiệm sáng tạo

Đây là hoạt động giáo dục mà trong đó học sinh được trực tiếp trải nghiệm tại nhà trường hoặc xã hội dưới sự hướng dẫn và tổ chức của giáo viên hoặc người hướng dẫn. Qua đó, người học được phát triển tâm lý, cảm xúc xã hội & các kỹ năng một cách toàn diện.

Tại Brendon, hoạt động Trải nghiệm & Sáng tạo có mặt trong nhiều mặt của việc học thông qua:

 • Các tiết học trải nghiệm sáng tạo
 • Sân khấu tương tác
 • Tổ chức trò chơi
 • Trải nghiệm thực tế bài học bên ngoài trường học
 • Các cuộc thi: phạm vi trường/ lớp
 • Trải nghiệm các hoạt động văn hóa Truyền thống & văn hóa Quốc tế
 • Tham quan, dã ngoại

Bài viết mới nhất

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TIẾT KIỆM & HIỆU QUẢ CÙNG BRENDONERS TẠI WORKSHOP: “TÀI CHÍNH THÔNG MINH”

Quản lý tài chính là một kỹ năng quan trọng mà trẻ cần được hướng dẫn ngay từ khi còn nhỏ. Thực tế cho thấy, thói quen tài chính của một đứa trẻ hình thành từ khi 6 tuổi. Đây là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu giáo dục trẻ về tài chính, bởi […]

Tập huấn “An toàn trường học” trước thềm năm học mới 2024 – 2025

Trước thềm năm học mới 2024 – 2025, Trường Tiểu học Brendon đã phối hợp cùng Trường Mầm non Hoa Trà My tổ chức buổi tập huấn “An toàn trường học” dành cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Buổi tập huấn đã diễn ra thành công với sự giảng dạy, hướng dẫn […]

Lớp học Bơi Hè tại Brendon Summer Camp

Một trong những hoạt động được các bạn nhỏ mong đợi trong mùa hè này tại Trại Hè Brendon 2024 đó là học bơi. Tuần học đầu tiên, những học viên nhí đã được làm quen với môn bơi tại bể bơi Kickfit Sports. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên, […]

Khai giảng trại hè Brendon 2024

Trại hè Brendon 2024 với chủ đề “The Future We Want” đã được khai giảng sáng hôm nay, ngày 3/6/2024. Ngay từ sáng sớm, không khí tại trại hè đã vô cùng sôi động với tiếng nói cười rộn ràng và lời chào hỏi tíu tít của những bạn học sinh. Sau khi đã ổn […]