Đọc sách cùng con (số 32): CHUYẾN PHIÊU LƯU DIỆU KỲ CỦA EDWARD TULANE Trường tiểu học Brendon

Đọc sách cùng con (số 32): CHUYẾN PHIÊU LƯU DIỆU KỲ CỦA EDWARD TULANE

Edward Tulane là 1 chú thỏ được chế tạo tinh xảo, sống trong gia đình có điều kiện và được cô chủ yêu thương hết lòng. Chính vì vậy, Edward thấy tất cả những việc đó là đương nhiên và chú thờ ơ với mọi thứ. Chú cảm thấy chú xứng đáng được những việc đó và chú kiêu hãnh về bản thân mình.
Và rồi bước ngoặc đã đến, Edward phải rời xa vòng tay của Abilene và buộc phải bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình, một chuyến phiêu lưu khủng khiếp (nếu so sánh với suy nghĩ của Edward hiện tại) mà chú chưa bao giờ nghĩ tới. Nhưng cũng nhờ nó mà Edward đã thực sự sống trong cuộc đời với đầy đủ các cảm xúc và quan trọng là với 1 trái tim biết yêu thương. Hành trình đó của Edward không chỉ giúp chú biết thế nào là yêu thương mà chính chú cũng đã mang lại tình yêu thương, niềm vui sống cho rất nhiều người.
Trong suốt cuộc phiêu lưu đời mình, trải qua nhiều đời chủ, với những hoàn cảnh khác nhau và khác xa với những sự giàu sang từng có, đối với Edward, không có gì là còn mãi, tình yêu và niềm vui đến rồi đi khi cậu chưa kịp được chữa lành. Cậu đau khổ, cậu tiếc nuối vì không thể gặp người mình yêu thương. Nhưng chắc hẳn Edward không hối hận, vì cậu đã yêu thương thật lòng.
Không có gì là vĩnh cữu, cả khoảnh khắc giàu có, nhiều tình yêu thương và khoảnh khắc khó khăn, đau khổ tưởng chừng như mọi thứ sẽ chấm dứt. Vì vậy, hãy sống hết mình, yêu thương trân trọng những gì mình có ở thực tại. Còn với những ai đang khó khăn và đau khổ, hãy tin rằng ít nhất việc đó sẽ qua và điều tốt đẹp sẽ đến. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.
“Hãy mở rộng trái tim. Ai đó sẽ tới. Ai đó sẽ tới vì anh. Nhưng trước hết anh phải mở rộng trái tim mình đã.”
Một quyển truyện trẻ em dành cho tất cả mọi người, vì xét cho cùng yêu thương không bao giờ là đủ và mọi người đều phải đang học hỏi cách yêu thương trong cả cuộc đời mình.