Đọc sách cùng con (số 31): Nhịp bước yêu thương Trường tiểu học Brendon

Đọc sách cùng con (số 31): Nhịp bước yêu thương

Nhịp bước yêu thương là cuốn sách đầu tay của thầy Hoàng Tùng – chủ tịch trường Brendon – một doanh nhân làm giáo dục có kinh nghiệm hơn mười năm trong lĩnh vực giáo dục tiểu học. Cuốn sách được ra mắt vào ngày 11/11/2023 và đã để lại nhiều ấn tượng với độc giả.

“Vậy Yêu thương trong giáo dục là gì? Với tôi, nó bao gồm TÔN TRỌNG – LẮNG NGHE – ĐỒNG CẢM – CHIA SẺ – ĐỒNG HÀNH.”

Bằng những câu chuyện bình dị, đời thường kết hợp với lời văn tự nhiên, người đọc dễ dàng hiểu được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Với cuộc sống ngày càng hiện đại, đôi khi, con người trở nên khô khan về cảm xúc. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua cuốn sách này, người đọc có thể thấy, những hành động nhỏ lại có sức lay động vô cùng lớn, một hành động nhỏ nhưng đầy yêu thương của giáo viên cũng làm thay đổi một lớp học.

” Nếu được yêu thương đủ đầy ở lứa tuổi Tiểu học thì mỗi đứa trẻ lớn lên sẽ có được sự tự tin, mạnh mẽ bên trong và những hành xử ấm áp yêu thương đó sẽ lan toả suốt những năm sau này trong cuộc đời” _ Hoàng Tùng.

Quả đúng là như vậy, giáo dục không chỉ là truyền dạy những kiến thức mà còn giúp con người hình thành nhân cách. Tác giả đã giúp chúng ta nhận ra rằng sứ mệnh của người thầy là giáo dục bằng yêu thương. Chắc hẳn, qua những câu chuyện được tác giả viết lại, chúng ta sẽ thấy bản thân mình hiện hữu ở đâu đó và tự chiêm nghiệm được những điều bổ ích. Hãy đọc cuốn sách này để bản thân mình cảm thấy hạnh phúc và lan toả được yêu thương trong giáo dục.

Hi vọng rằng các độc giả sẽ dành thời gian để đọc hết cuốn sách ý nghĩa này!