Brendon - Ngôi trường nuôi dưỡng tuổi thơ con Trường tiểu học Brendon

Brendon – Ngôi trường nuôi dưỡng tuổi thơ con

Trước ngưỡng cửa của năm học thứ mười hai (năm học 2022 – 2023), khi nhìn lại chặng đường 11 năm kể từ khi thành lập, Brendon luôn hiểu rằng: bên cạnh những mục tiêu về giảng dạy, nhà trường luôn chú tâm đồng hành cùng các gia đình để xây dựng, bồi đắp nhân cách cho mỗi trẻ nhỏ. Và khi sát cánh cùng chúng tôi, chắc chắn mỗi phụ huynh đều cảm nhận được 7 điều tuyệt vời sau:

1.  Ngôi trường gắn kết gia đình, nuôi dưỡng “Giấc mơ Tuổi thơ” con

Có con theo học ở Brendon đồng nghĩa với việc mỗi phụ huynh, mỗi gia đình học sinh cũng trở thành thành viên của Đại gia đình Brendon. Ở ngôi nhà thứ hai đó, chúng ta không chỉ sẻ chia, kết nối, hỗ trợ suốt những năm học đầu tiên của con mà còn cùng tạo nên một thế giới tuổi thơ đầy sắc màu và đáng nhớ dành cho con. Đại gia đình được duy trì qua nhiều hoạt động được tổ chức liên tục hàng tháng.

Và chắc chắn Brendoners nào cũng có thể “kể vanh vách” những hoạt động thú vị như:
– Dã ngoại “Cơm mẹ nấu” mỗi học kỳ

– Lễ hội hàng năm: Vui hội Trung Thu, Đêm hội hóa trang Halloween, Concert Giáng Sinh

– Những hoạt động: Hội chợ đồ cũ – ngày hội gia đình, Lễ trưởng thành – tri ân bậc sinh thành, Prom night – dạ tiệc tốt nghiệp, ngày của Mẹ…

2. Tiếng Anh nổi trội

Với thế mạnh Tiếng Anh, Brendon luôn tự hào về chương trình ưu việt cũng như đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chính nhờ những yếu tố đó, các Brendoners luôn khiến các thầy cô tự hào khi luôn được xướng trên trên những bảng vàng danh giá của những cuộc thi lớn:

– Olympics Tiếng Anh Cấp Thành phố.
– Toefl Primary Challenge cấp Quốc gia
– English Champions cấp Quốc gia.
– Và năm học nào, Brendon cũng có học sinh đỗ vào các trường THCS danh giá, tiêu biểu như Hanoi – Amsterdam, Chuyên ngữ CNN, Chuyên Chu Văn An, hệ Song bằng các trường THCS chất lượng cao, hoặc top đầu các trường quốc tế.

Mỗi tuần, các con sẽ có 18 tiết tiếng Anh – chương trình Quốc tế; >50% giờ học với Giáo viên nước ngoài. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2020-2021, các con sẽ có thêm tiết Thể thao với Huấn luyện viên nước ngoài. Đây không chỉ là cơ hội giúp con có thêm cơ hội tương tác bằng tiếng Anh mà còn có thêm hứng khởi khi học tập những giờ thể thao sôi nổi.

Bên cạnh đó, những môn học bằng Tiếng Anh khác luôn được cập nhật và nâng cao chất lượng, nhận được sự tin tưởng từ cả học sinh và phụ huynh:
– ESL, Toán Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh.
– Đọc sách Tiếng Anh (Reading)
– Khoa học máy tính (ICT)
– Ngữ âm – Phonics (dành cho học sinh lớp 1,2)
– Thuyết trình Tiếng Anh – Presentation (dành cho học sinh lớp 3,4,5)
– Luyện thi – Exam Preparation (dành cho học sinh lớp 5)

3. Khám phá thế giới STEAM, thỏa sức sáng tạo cùng các hoạt động trải nghiệm, thực hành

Từ 5 năm trước, trong khi khái niệm STEM/ STEAM còn mới lạ và gây nên cơn sốt trong cộng đồng giáo dục với sự ra đời của hàng loạt các câu lạc bộ dành cho trẻ em. Khi ấy, Brendon đã trở thành trường học tiên phong trong việc đưa STEM/ STEAM trở thành một môn học chính khóa.
S – Science – Khoa học
T – Technology – Công nghệ
E – Engineering – Kỹ thuật
A – Art – Nghệ thuật
M – Math – Toán học

Giáo dục STEAM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học kết hợp giáo dục năng lực thẩm mỹ.

Trong STEM/ STEAM và cả trong các bộ môn học khác tại Brendon, việc thực hành để học sinh được trải nghiệm sáng tạo không phải điều gì xa lạ. Những kiến thức được gắn với ứng dụng trong thực tế giúp các con học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức hiệu quả mà còn hoàn thiện đa kỹ năng.

4. Tiếp cận và nuôi dưỡng tâm hồn bằng chương trình giảng dạy âm nhạc chuyên nghiệp, đẳng cấp

Bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, Brendon hợp tác cùng Young Beat School of Music, trường nghệ thuật chuyên nghiệp do Diva Mỹ Linh sáng lập. Mỗi năm học, các con được học một loại nhạc cụ như, sáo recorder, đàn ukulele, organ, guitar…Khi hoàn thành 5 năm Tiểu học, các con đã có thể chơi thông thạo ít nhất một loại nhạc cụ, cùng với đó là cơ hội phát hiện và bồi dưỡng tài năng với rất nhiều các câu lạc bộ nghệ thuật sau giờ học.

Các “nghệ sĩ nhí” sẽ có vô số các cơ hội thể hiện tài năng, cá tính âm nhạc trong những sự kiện của trường như: Khai giảng, Sinh nhật trường, Concert Giáng Sinh,.. và cuộc thi Tài năng được tổ chức thường niên mang tên Brendon I Shine (Tài năng tỏa sáng).

5. Chú trọng về Kỹ năng sống – xây dựng bồi đắp nhân cách, lối sống văn minh và ý thức bảo vệ môi trường xanh.

Tại Brendon, khi nhắc tới Kỹ năng sống hẳn bạn nhỏ nào cũng reo lên thích thú. Bởi đó không chỉ là một môn học, mà còn là một “xã hội thu nhỏ” của các con. Trong đó, các con cùng được học, thực hành ứng xử văn minh, có trách nhiệm, biết quan tâm tới bạn bè và những người xung quanh.

Thay vì dùng bóng bay, các Brendoners làm hoa tái chế từ giấy báo, nilon trong Lễ Khai giảng

Một điều nữa không thể thiếu đối với những người công dân toàn cầu tương lai đó là xây dựng nếp sống xanh – biết bảo vệ môi trường, sự phát triển bền vững từ những hành động nhỏ nhất như: biết phân loại rác, hạn chế rác thải nhựa, sáng tạo, tái chế rác thải và tập trồng cây…

6. Hoạt động Ngoại khóa – Dã ngoại

Một trong những điều mà Brendon tự hào đó là luôn cố gắng tìm tòi và thiết kế ra những hoạt động Ngoại khóa – Dã ngoại vừa thú vị, vừa bổ ích trải dài trong suốt năm học.

Đó có thể là những chuyến đi thực tế bài học: đi thăm bảo tàng Dân tộc học khi học về 54 dân tộc trên đất nước ta, đó có thể là chuyến đi nhà sách thực hành “tiêu tiền” khi học về tiền Việt Nam trong môn Toán, hay thực hành đi xe bus khi tìm hiểu về phương tiện công cộng và ứng xử văn minh nơi công cộng.

Hoạt động Color Fun trong ngày Sinh nhật Brendon 8 tuổi

Mỗi học kỳ, các Brendoners sẽ có một chuyến dã ngoại cả ngày tại địa điểm gần Hà Nội. Trong những chuyến đi ấy, các con không chỉ được vui chơi mà còn được học cả những bài học về sự đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm và đôi khi cả những kỹ năng hướng đạo rất bổ ích như dựng lều, nhóm lửa…

7. Chăm sóc bán trú tiêu chuẩn 5 sao

Tại Brendon, mỗi góc lớp học hay các phòng đa năng đều luôn có sự quan tâm, chăm chút kỹ lưỡng của những cán bộ, nhân viên nhà trường.

Những lớp học sạch sẽ, sáng đẹp, đầy đủ tiện nghi và thiết bị giúp các cô và các con luôn được dạy và học trong điều kiện tốt nhất.

Lớp học với bàn ghế cao cấp, được thiết kế hiện đại không có ốc vít, góc nhọn, sử dụng chất liệu nhẹ, an toàn
Thực đơn phong phú, đủ dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, thay đổi hàng tuần luôn hấp dẫn học sinh
Sân chơi, sân bóng rổ, sân trong nhà an toàn, bắt mắt, kích thích trẻ vận động