Brendoners thực hành kỹ năng Phòng cháy chữa cháy đầu năm học 2020 - 2021 Trường tiểu học Brendon

Brendoners thực hành kỹ năng Phòng cháy chữa cháy đầu năm học 2020 – 2021

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Ngoài việc học các kỹ năng sống, trường Brendon luôn chú trọng việc dạy cho học sinh các kỹ năng sinh tồn, trong đó có thoát hiểm, cách tự bảo vệ mình và mọi người khi xảy ra sự cố cháy nổ. Với mục đích đó, sáng 23/9/2020, nhà trường đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Quận Thanh Xuân tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, pháp luật PCCC cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
Tại buổi tập huấn, giáo viên và học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm – một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra – và biện pháp chữa cháy.
Sau phần hướng dẫn lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của các chú cảnh sát PCCC, các bạn nhỏ đã được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng các bình bột, CO2 để dập lửa và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.