Show And Tell: Để Tiếng Anh không còn là nỗi sợ Trường tiểu học Brendon

Show And Tell: Để Tiếng Anh không còn là nỗi sợ

Show And Tell là hoạt động rất quen thuộc đối với tất cả trẻ nhỏ ngay từ bậc mầm non và tiền tiểu học tại các nước sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất như Anh, Mỹ, Úc. Show And Tell giúp con rèn luyện và phát triển tốt hơn về các kỹ năng như kỹ giao tiếp, trình bày trước đám đông, khả năng biểu đạt về tình cảm, xã hội…Trong mỗi buổi Show And Tell, mỗi bạn sẽ mang theo bất kỳ đồ vật nào mà con yêu thích và trình bày trước lớp những mô tả về món đồ đó, đồ vật này có từ đâu và tại sao mình lại chọn đồ vật này để trình bày… Các học sinh còn lại trong lớp sẽ lắng nghe và cố gắng đưa ra các câu hỏi về chủ đề mà bạn đang nói.

Thông qua hoạt động nói – thuyết trình, các con được xây dựng và phát triển kĩ năng nghe-nói-thuyết trình, vận dụng tiếng Anh trong giao tiếp một cách linh hoạt. Có thể kể tới những lợi ích mà hoạt động Show And Tell mang lại như: 

  • Tăng khả năng sử dụng từ vựng, câu để diễn đạt ý.
  • Biết thể hiện tình yêu thương và trân trọng cuộc sống, con người, sự vật xung quanh.
  • Phát triển niềm yêu thích học tập tiếng Anh trong trẻ qua việc các con sử dụng các từ vựng khiến con thấy thích thú.
  • Là sự chuẩn bị cần thiết và quan trọng cho con sẵn sàng thử sức với các bài thi tham chiếu khung Young Learner English Test chuẩn quốc tế.

Vậy, các bố mẹ có thể làm gì để giúp con luyện tập Show And Tell?

  • Gợi ý cho con chọn chủ đề, hỗ trợ chuẩn bị bài nói mà con muốn chia sẻ với các bạn
  • Khuyến khích con có sự chuẩn bị và thực hành kĩ trước khi con đến lớp
  • Bố mẹ hãy là “khán-thính giả” khi con thuyết trình ở nhà , cùng con vượt qua “nỗi sợ nói” tiếng Anh và đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục tiếng Anh.

Tại lớp Tiền Tiểu học Pre-B, những giờ học Show And Tell luôn là những giờ học vui vẻ và sôi nổi bởi các con được tự nói về những chủ đề thân thuộc mà các con yêu quý, cũng như luôn nhận được sự cổ vũ từ cô và các bạn. Nhờ vậy, sự rụt rè ban đầu dần được gỡ bỏ, thay vào đó là những bài nói ngày càng hoàn chỉnh của các con. Các bố mẹ hãy lắng nghe, động viên và chờ đón thêm nhiều “màn thể hiện” của các con nhé!