Đọc sách cùng con (số 20): Ngựa ô yêu dấu Trường tiểu học Brendon

Đọc sách cùng con (số 20): Ngựa ô yêu dấu

Đã hơn 100 năm trôi qua từ ngày “Ngựa ô yêu dấu” được phát hành, cuốn sách vẫn là một đầu sách được nhiều độc giả yêu thích và tên tuổi Anna Sewell vẫn còn sống mãi dù bà chỉ sáng tác một cuốn sách duy nhất.

Đó là câu chuyện kể dưới cái nhìn của một con ngựa có tên Black Beauty. Cả câu chuyện là hành trình của chú ngựa ô ngay từ khi chú còn là một con ngựa non, sống trong vòng tay mẹ và được chủ nhân chăm sóc, rồi được bán đi, qua tay các ông chủ, trải qua những thăng trầm sóng gió để cuối cùng được về nhà, sống cuộc sống yên bình với ông chủ đáng kính.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, trong sáng, lối kể chuyện tự nhiên, câu chuyện vẫn gây hấp dẫn người đọc dù không có quá nhiều tình tiết gay cấn, hồi hộp. Cuốn sách Ngựa ô yêu dấu không chỉ là một câu chuyện hay mà còn là một bài học nhân văn dành cho con người. Bất cứ lứa tuổi nào khi đọc cuốn sách đều học được ở Anna, ở Black Beauty những bài học về tình thương yêu và sự thấu cảm. Hi vọng rằng các quý vị Phụ huynh sẽ có thể cùng các con tìm và đọc câu chuyện tuyệt vời này.