Ngành GD&ĐT Quận Thanh Xuân Tổ Chức Lễ Phát Động Ngày Pháp Luật Nước CHXHCN Việt Nam 2016 Trường tiểu học Brendon

Ngành GD&ĐT Quận Thanh Xuân Tổ Chức Lễ Phát Động Ngày Pháp Luật Nước CHXHCN Việt Nam 2016

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam 09/11, sáng 04/11/2016 tại trường THCS Khương Đình, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức Lễ Phát động điểm “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình – TVQU, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Phạm Gia Hữu – QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận; đồng chí Trần Ngọc Sơn – Trưởng phòng Tư pháp quận; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể phường Khương Đình; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong quận; đặc biệt là sự có mặt của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Ngành GD&ĐT Quận Thanh Xuân Tổ Chức Lễ Phát Động Ngày Pháp Luật Nước CHXHCN Việt Nam 2016

Các đồng chí Đại biểu tham dự Lễ Phát động.

Để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành, bảo vệ pháp luật và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội đã lấy ngày 09/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Những năm qua, ngày Pháp luật Việt Nam đã được nhân rộng và phổ biến thực hiện ở 100% các trường học trên địa bàn quận. Thông qua ngày Pháp luật, các nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những văn bản pháp luật mới ban hành, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, giúp những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân và dễ dàng đi vào cuộc sống.

Ngành GD&ĐT Quận Thanh Xuân Tổ Chức Lễ Phát Động Ngày Pháp Luật Nước CHXHCN Việt Nam 2016
Đồng chí Đỗ Thị Việt Hiền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Khương Đình phát biểu khai mạc Lễ Phát động.

Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân” thực sự là ngày hội của toàn dân. Phát biểu tại Lễ Phát động, đồng chí Đỗ Thị Việt Hiền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Khương Đình khẳng định: Để phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày Pháp luật, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đều ý thức sâu sắc về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình trong việc thực hiện pháp luật; nhà trường đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật vào chương trình giảng dạy, phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em tự giác thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phấn đấu trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngành GD&ĐT Quận Thanh Xuân Tổ Chức Lễ Phát Động Ngày Pháp Luật Nước CHXHCN Việt Nam 2016
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh biểu diễn trong Lễ Phát động.

Ngành GD&ĐT Quận Thanh Xuân Tổ Chức Lễ Phát Động Ngày Pháp Luật Nước CHXHCN Việt Nam 2016
Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật trong Lễ Phát động.

Lễ Phát động điểm “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2016” thành công tốt đẹp. Từ ngày 3/11/2016 đến hết ngày 12/11/2016, tại 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận sẽ tổ chức các hoạt động phong phú, bổ ích hưởng ứng Ngày Pháp luật nhằm xây dựng ý thức “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”, góp phần thắng lợi vào mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền.