Trẻ tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội có thể đến trường từ 21/2 Trường tiểu học Brendon

Trẻ tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội có thể đến trường từ 21/2

Sau khi khối lớp 1-6 ở ngoại thành trở lại trường từ 10/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất với thành phố để học sinh nội thành học trực tiếp.

Ngày 7/2, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết kế hoạch trên sẽ được triển khai dựa trên kết quả và tình hình thực tế sau khi cho hơn 500.000 học sinh lớp 1-6 ở ngoại thành trở lại trường từ 10/2.

Đây là nhóm học sinh cuối cùng ở cấp tiểu học và trung học tại Hà Nội trở lại trường. Như vậy, nếu đề xuất này được thông qua, toàn bộ học sinh phổ thông Hà Nội đều học trực tiếp sau 21/2, sau gần 10 tháng ở nhà vì dịch bệnh. Hà Nội là địa phương cho học sinh dừng đến trường thời gian dài và với quy mô lớn nhất cả nước. Từ tháng 5/2021 đến nay, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội phải học trực tuyến vì làn sóng dịch thứ tư bùng phát.

Diễn tập đón học sinh đi học trở lại tại trường THCS Giang Võ hôm 22/1. Ảnh: Giang Huy
Diễn tập đón học sinh tại trường THCS Giảng Võ hôm 22/1. Ảnh: Giang Huy

Thời điểm và số lượng học sinh thủ đô đi học trở lại được chia thành nhiều mốc khác nhau. Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành là những em đầu tiên được trở lại trường, từ tháng 11/2021. Hai tuần sau, học sinh khối 12 cũng học trực tiếp. Đến ngày 8 và 10/2, thành phố lần lượt cho học sinh từ lớp 7 đến 11, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết ông mong muốn phụ huynh, học sinh đồng hành cùng nhà trường, nghiêm túc thực hiện 5K, cùng giám sát và tuân thủ nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến” để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại.

Đến nay, Hà Nội chưa công bố kế hoạch trở lại trường cho trẻ mầm non.