Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự lễ tuyên dương các nhà giáo có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020 Trường tiểu học Brendon

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự lễ tuyên dương các nhà giáo có thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Sáng 10-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố đã đến dự lễ tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

Tới dự buổi lễ có GS.TS. Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đại diện một số sở ngành của thành phố.

Thầy trò trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng biểu diễn các tiết mục văn nghệ mở màn tại chương trình. Ảnh: Đình Tuệ.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2019 – 2020, quy mô giáo dục của Thủ đô tiếp tục phát triển với 2.748 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp với hơn 2 triệu học sinh. Cơ sở vật chất trường, lớp được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới.

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được tăng cường, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, bảo đảm đồng bộ về cơ cấu. Công tác đổi mới hoạt động dạy – học có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng mở, chuyển mạnh từ quá trình giáo dục chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Việc đổi mới hình thức thi, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học bước đầu có kết quả tốt.

Năm học 2019 – 2020, để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã kịp thời triển khai việc dạy, học trên truyền hình, dạy học trực tuyến, thu hút gần 100% học sinh tham gia, góp phần duy trì nền nếp, chất lượng giáo dục. Công tác thi và tuyển sinh có nhiều điểm mới. Việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, đặc biệt trong việc triển khai phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp, góp phần tăng tính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Thủ đô. Ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục dẫn đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 144 giải; ngoài ra, học sinh Thủ đô còn giành 338 giải và huy chương tại các kỳ thi quốc tế.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm học 2019 – 2020″ của UBND TP Hà Nội cho Trưởng Phòng GD&ĐT Thanh Xuân Phạm Gia Hữu cùng các trưởng phòng giáo dục của 7 quận/huyện khác. Ảnh: Đình Tuệ.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND TP Hà Nội cho 8 phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Đan Phượng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” cho 5 tập thể. Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND thành phố cho 13 tập thể. Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 40 nhà giáo đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019 – 2020.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” cho 5 tập thể. Ảnh: Đình Tuệ.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao Giấy khen cho 40 nhà giáo mẫu mực, tâm huyết, sáng tạo năm học 2019 – 2020. Ảnh: Đình Tuệ.

Ghi nhận, chúc mừng và cảm ơn những đóng góp to lớn của các thầy giáo, cô giáo Thủ đô đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô và đất nước, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong năm học 2019 – 2020 đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.

Hà Nội xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 khâu đột phá chiến lược. Mục tiêu đó đã và đang được thành phố chỉ đạo một cách quyết liệt và đồng bộ. Để thực hiện được mục tiêu này, thành phố và nhân dân Thủ đô luôn đặt niềm tin lên vai những người thầy. Các nhà giáo cần tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề, để luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Bài & ảnh: Đình Tuệ. Nguồn: Pháp Luật Xã Hội