Hội thảo “Những vấn đề tâm lý cần được chú trọng ở lứa tuổi tiểu học” Trường tiểu học Brendon

Hội thảo “Những vấn đề tâm lý cần được chú trọng ở lứa tuổi tiểu học”

Giai đoạn tiểu học là giai đoạn phát triển tâm sinh lý quan trọng nhất của học sinh. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, học sinh trung học thậm chí là sinh viên đại học có những vấn đề tâm lý được bắt nguồn từ thời học tiểu học. Trên thực tế, phát triển sinh lý và sự phát triển tâm lý của một con người có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy ở những năm tháng bắt đầu đi học tiểu học, sự phát triển tâm sinh lý của các bé rất quan trọng, là cơ sở để bố mẹ hiểu và hỗ trợ tốt hơn cho các con trong việc phát triển thể lực, trí tuệ, và cảm xúc của các bé.

Tuy không phải là trường phổ thông đầu tiên có hoạt động tư vấn tâm lý học đường ở Hà Nội, nhưng Phòng Tư vấn Tâm lý (TVTL) của trường Tiểu học Song ngữ Brendon lại được tổ chức và vận hành một cách chuyên nghiệp, với sự tham gia trực tiếp từ các chuyên gia, giáo sư tiến sĩ, bác sĩ tâm lý hàng đầu của Việt Nam đến từ Viện Tâm lý Tâm thần học Việt Pháp.

Chào mừng sự ra đời của Phòng TVTL, trường Brendon sẽ tổ chức buổi Hội thảo Những vấn đề tâm lý cần được chú trọng ở lứa tuổi tiểu học, với diễn giả là PGS.TS Lê Văn Hảo, Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, chuyên gia tâm lý cao cấp Viện Tâm lý Tâm thần học Việt Pháp.

Trường Tiểu học Brendon đã ký thỏa thuận hợp tác về “Tư vấn Tâm lý Học đường” cùng Viện Tâm lý – Tâm thần học Việt Pháp

Thời gian: 9h30, sáng thứ Bảy, 17/10/2020

Địa điểm: Trường Tiểu học Song ngữ Brendon, T2 Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, HN.

Chương trình:

Tọa đàm: PGS.TS Lê Văn Hảo sẽ giao lưu với Phụ huynh về các vấn đề: những thay đổi của con và sự ứng phó của cha mẹ, nhận biết các dấu hiệu hành vi lệch chuẩn ở con, cha mẹ hạnh phúc – trường học hạnh phúc, trang bị kiến thức cho cha mẹ để theo dõi tâm sinh lý của lứa tuổi khủng hoảng ở trẻ em 5-6 tuổi.
Giới thiệu về sự đổi mới sau 10 năm hoạt động của Brendon và những ưu đãi nhập học sớm, thầy Hoàng Tùng, Giám đốc Điều hành trình bày.
Bốc thăm trúng thưởng 1 suất học bổng học Tiếng Anh tại Hội đồng Anh trị giá 20 triệu đồng.
Học sinh mẫu giáo lớn đi theo bố mẹ sẽ được trải nghiệm buổi học Kỹ năng sống, tiết học chính khóa “có thương hiệu” của Brendon nhiều năm nay.

Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký theo link :https://brendon.edu.vn/dang-ky để tham dự buổi Hội thảo. Do số lượng có hạn nên nhà trường kính mong quý vị đăng ký muộn nhất vào chiều thứ Năm, 15/10/2020.

……………………………………..

Hoặc liên hệ Văn Phòng để biết thêm thông tin chi tiết:

Tel: 024.3556.0150

Email: info@brendon.codeweb24h.com

Website: www.brendon.edu.vn

Fanpage: TheBrendonPrimarySchool

………………………………………

Nét nổi bật của Phòng Tư vấn Tâm lý  trường Brendon:

  • Mở rộng đối tượng tham vấn tâm lý: Không chỉ là những học sinh gặp khó khăn về sức khỏe tinh thần, học tập, cảm xúc, tương tác xã hội, Phòng TVTL Brendon còn dành cho những bậc phụ huynh không tìm được tiếng nói chung với con cái hoặc gặp những bất cập trong việc đồng hành cùng con; giáo viên muốn được tư vấn về mối quan hệ với học sinh.
  • Là một trong số ít trường tiểu học quan tâm tới vấn đề này. Thông thường, Phòng TVTL chỉ dành cho các học sinh ở cấp lớn hơn khi các con phát triển tâm sinh lý giai đoạn dậy thì.
  • Hoàn toàn độc lập với Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên.
  • Các chuyên gia tâm lý của Viện Việt Pháp làm việc tại Brendon gồm: TS. NGÔ THANH HUỆ (Phó Viện trưởng Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp), ThS. ĐOÀN THỊ HƯƠNG, ThS. VŨ THÙY VÂN, ThS. ĐỖ NGỌC ANH. (Hồ sơ cá nhân vui lòng ấn vào tên của từng người.)

Đôi nét về PGS.TS. LÊ VĂN HẢO – diễn giả buổi Hội thảo ngày 17/10/2020 do trường Brendon tổ chức: vui lòng click vào tên để tham khảo hồ sơ cá nhân.

Đôi nét về Viên Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp: vui lòng click vào tên để tham khảo hồ sơ

  • Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp (tên tiếng anh: Vietnam-France Psychology and Psychiatry Institute) là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng.
  • Viện được thành lập theo Giấy chứng nhận số B-16 của Giám Đốc Sở khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội. Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp có một đội ngũ chuyên gia tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, tận tâm và coi trọng đạo đức nghề nghiệp.
  • Viện trưởng của Viện là GS.TS. NGND. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, chuyên gia hàng đầu trong ngành Tâm lý, Giáo dục của Việt Nam. Bà nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Hiện tại, Giáo sư Mỹ Lộc là Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của nhà trường.
  • Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp là Giáo sư Agnes Florin. Hiện tại Bà là Chủ tịch Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp (l’Association Francophone de Psychologie et de Psychopathologie de l’Enfant et de l’Adolescent – APPEA). Bà chủ trì rất nhiều dự án của Chính phủ CH Pháp, Bộ Giáo dục quốc gia Pháp về đổi mới giáo dục, thích ứng của học sinh ở trường học, hạnh phúc ở trường học và chất lượng cuộc sống.
  • Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp được sự bảo trợ của Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp (l’Association Francophone de Psychologie et de Psychopathologie de l’Enfant et de l’Adolescent – APPEA).