Đọc sách cùng con (số 7): Cuộc giải cứu của BUDO Trường tiểu học Brendon

Đọc sách cùng con (số 7): Cuộc giải cứu của BUDO

Matthew Dicks ,sinh ngày 15/02/1971 là nhà văn người Mỹ, từng là một giáo viên tiểu học. Bởi vậy, ông luôn gần gũi và dành nhiều tâm huyết để viết về các em, cho các em. Thế giới của trẻ thơ trong sáng lắm, ngọt ngào lắm! CUỘC GIẢI CỨU CỦA BUDO là món quà ý nghĩa của trường Tiểu học Song ngữ Brendon gửi tặng các con và gia đình trong tháng 7 này.

Đã bao giờ các bạn tự hỏi: nếu vòng đời của một con ruồi kéo dài mỗi ba ngày thì vòng đời của một “người bạn tưởng tượng” kéo dài bao lâu nhỉ? Trong “Cuộc giải cứu của Budo”, các bạn sẽ được làm quen với những “người bạn tưởng tượng” độc đáo: Philippe trông khá giống con người, mỗi tội thiếu đôi tai, và sống chưa được một tuần; Chomp – một cái chấm trên tường, một cái chấm đen xù xì, không có mặt và không hình thù gì hết; Ptero với cặp mắt lồi ra trên đôi ăng ten màu xanh kì dị, chẳng thể tập trung nhìn cái gì hết; còn Puppy là một chú chó biết nói;… Còn nhân vật Budo? Budo là ai? Budo là một “người bạn tưởng tượng” của Max – một cậu bé rất đặc biệt.

Max không mở được lọ mứt. Max không thích nhiều người lắm đâu! Bố Max nói vui rằng Max là một đóa hoa nở muộn. Mọi người luôn nghĩ Max cực kì phức tạp. Có lẽ chính vì sự phức tạp như vậy nên Budo mới được năm tuổi – một “bô lão” trong đám “bạn tưởng tượng”. Câu chuyện không chỉ mang lại tiếng cười nhẹ nhàng cho bạn đọc bởi những tình huống đáng yêu của những đứa trẻ. Những sự thể hiện rất “trẻ con” chỉ để che đậy vấn đề của mình bằng những thứ “vớ vẩn” kiểu như Tommy mang dao đến trường để trông “oách lắm” và bạn bè sẽ thôi trêu cậu ta là Tommy–Đần vì cái tội không biết đọc.

Đọc Sách Cùng Con(số 7):Cuộc Giải Cứu Của BUDO
Hay như lúc Meghan không biết đánh vần, không có bạn chơi thì cô bé đó luôn có Graham (bạn tưởng tượng của Meghan) ở bên cạnh. Nhưng khi Meghan đọc tốt mà không cần sự giúp đỡ của Graham nữa và xung quanh Meghan đã có nhiều bạn hơn thì cô bé đó lại mau chóng “quên đi” Graham. Trẻ con là thế đấy! “Đôi khi chúng rất đáng yêu nhưng chúng cũng vô tâm đến lạnh lùng”… Đắm mình vào “Cuộc giải cứu của Budo”, ta được lo cái lo của Budo khi những người bạn thân của cậu – những người bạn tưởng tượng, bị mờ đi từng giờ.

Ta còn được sợ cái sợ của các nhân vật khi đứng trước sự biến mất mãi mãi. Matthew Dicks đã cho các em hiểu thế nào là tình bạn đích thực. Không những thế, cuốn sách còn là một lời khuyên đến các bậc phụ huynh hãy luôn có cái nhìn khách quan hơn với sự phát triển của con trẻ.

Kết thúc câu chuyện, Budo và những người bạn tưởng tượng đã được giải cứu như thế nào? Hãy sống cùng các nhân vật trong “Cuộc giải cứu của Budo” nhé! Với cuốn sách tháng 7 “Cuộc giải cứu của Budo”, trường Tiểu học Song ngữ Brendon mong rằng các con sẽ biết trân trọng những “người bạn” xung quanh mình và các bậc cha mẹ sẽ luôn tin tưởng, đồng hành cùng con trong những câu chuyện cổ tích thời ấu thơ.