Đọc sách cùng con (số 2): Mặt trái của yêu thương Trường tiểu học Brendon

Đọc sách cùng con (số 2): Mặt trái của yêu thương

Góc ĐỌC SÁCH CÙNG CON xin trân trọng giới thiệu đến các quý phụ huynh cuốn sách thứ hai mang tên MẶT TRÁI CỦA YÊU THƯƠNG.

Cuốn sách ý nghĩa thứ 2 mà Tủ sách Brendon muốn giới thiệu tới quý phụ huynh là cuốn “Mặt trái của yêu thương”, do chuyên gia Phạm Hiền viết – Người đã sáng lập dự án “Vì trí tuệ gia đình Việt” được miễn phí hoàn toàn trong 20 năm qua nhằm tư vấn cho cha mẹ cái nhìn rõ nét về ưu và nhược của con, từ đó giúp cha mẹ chọn lựa được các phương pháp giáo dục và đồng hành cùng con phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách, kĩ năng, khả năng, tâm lí, cảm xúc, tính cách, …

Đọc Sách Cùng Con(số 2): Mặt Trái Của Yêu Thương

Muốn con thay đổi, cha mẹ luôn cần thay đổi trước trong từng lời nói, cách ứng xử, lối suy nghĩ, hành động, … để con có cơ hội được nghĩ, hiểu và ứng dụng có chiều sâu. “Khoan vội cứ mải miết mong muốn con phải thành bất kì thứ gì to tát, … khi mà con vẫn đang phải loay hoay, hoang mang, thậm chí bế tắc… với những gì đơn giản nhất trong hiện tại…”

Không phải là một cuốn sách giáo huấn với lý lẽ dài dòng, chuyên gia Phạm Hiền đưa ra những tình huống cụ thể cho mỗi vấn đề, những điều nhỏ nhặt hàng ngày, phân tích, và đưa ra cái nhìn toàn diện cho từng tình huống đó để bố mẹ có thể suy ngẫm về cách giáo dục đối với con mình.

“Tình huống (con từ 8 – 10 tuổi):
Mẹ: Ăn xong lên học bài đi con, để mẹ rửa bát và dọn dẹp.
Con: Để con rửa bát cho mẹ, con thích.
Mẹ: Không được, hỏng hết tay đấy. Nhiệm vụ của con là học tập”

Chúng ta đã bao giờ nói với con như vậy? Và chúng ta cảm nhận như thế nào về tình huống này?

“Mặt trái của yêu thương” chính là một cuốn sách dễ đọc và gần gũi như vậy. Cha mẹ sẽ “nhìn thấy” mình trong từng câu chuyện nhỏ hay những mẩu chia sẻ trong đó.