Đọc sách cùng con (Số 21): Kim chỉ nam của học sinh Trường tiểu học Brendon

Đọc sách cùng con (Số 21): Kim chỉ nam của học sinh

Trường Tiểu học Brendon xin giới thiệu tới các quý vị Phụ huynh cuốn sách: “Kim chỉ nam của học sinh” nằm trong bộ sách “Cha mẹ khéo con thành công”.

Cuốn sách nhỏ này được tác giả Nguyễn Hiến Lê viết riêng cho các con học sinh. Các cha mẹ đã đọc văn của tác giả chắc hẳn đều thấy văn phong của ông mạch lạc, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu. “Kim chỉ nam của học sinh” là cuốn sách có lối cầm bút như vậy.

Khi tuổi xuân của các em còn đang hớn hở đón cảnh xuân của tạo vật. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp, đã rất lâu rồi chúng ta không còn thấy cảnh sân trường vang lên tiếng cười giòn giã, tiếng trẻ nô đùa trên hành lang trong ngọn gió hây hây của những ngày xuân sắp tới.

Điều kiện và thực tế cuộc sống luôn luôn thay đổi, học trực tuyến là khó khăn nhưng cũng là cơ hội để các con được mục kích một sự thay đổi lớn lao trong vũ trụ mà sau này con sẽ góp sức vào đó. Hiện tại không thuận lợi nhưng tương lai sẽ rực rỡ, đêm tối phải tàn để nhường chỗ cho bình minh ló rạng.

Sách không có gì mới, vì có gì mới dưới ánh sáng mặt trời này? Hầu hết những lời khuyên trong sách, các con đều có thể gặp được đâu đó. Sách chỉ cho con phương pháp. Có rất nhiều phương pháp. Mỗi người có thể tìm kiếm một phương pháp hợp với trình độ, tính tình, hoàn cảnh của mình. Tựu trung lại, lời khuyên không mới nhưng là kim chỉ nam để học tập trong mọi hoàn cảnh.

Sách được chia là 4 phần

PHẦN THỨ NHẤT: Những điều cốt yếu phải có được để học tập (sức khỏe, sức học, học liệu)

PHẦN THỨ HAI: Vạch một phương pháp chung để học ở nhà và ở trường hiệu quả.

PHẦN THỨ BA: Nhắc lại vài phương pháp riêng để học bài, làm và luyện sao cho tốt.

PHẦN THỨ TƯ: Chép vài thuật kí ức, chỉ cách dùng thẻ, bàn về liên quan giữa gia đình và trường học.

Sau mỗi chương, tác giả gói gọn trọng tâm vào một sơ đồ tư duy, giúp phụ huynh cũng như học sinh khi đọc sách sẽ dễ dàng ghi nhớ và nắm được nội dung chính mà tác giả gửi gắm. Đây là cuốn sách vừa là thầy, vừa là bạn, vừa giúp bạn. Hi vọng các bố mẹ sẽ bớt chút thời gian tìm hiểu và thu lượm được một số giá trị bổ ích mà cuốn sách cũng như nhà trường đưa tới.