Sống Hạnh Phúc Để Dạy Con Hạnh Phúc Trường tiểu học Brendon

Sống Hạnh Phúc Để Dạy Con Hạnh Phúc

Tiếp nối chuỗi Cafe Sáng được phụ huynh Hà Nội đánh giá cao và mong chờ, trường Tiểu học Song ngữ Brendon kết hợp cùng trường Tây Hà Nội (WHS) kính mời quý vị tới khai xuân bên ly cà phê nóng hổi với Tiến sỹ tâm lý Lê Nguyên Phương – tác giả tập sách nổi tiếng Dạy con trong hoang mang – cùng đàm đạo về chủ đề Sống hạnh phúc để dạy con hạnh phúc.

Tiến sỹ Lê Nguyên Phương, nhà tâm lý học người Việt ở Mỹ, là một người rất tâm huyết trong việc tạo lập và phát triển hệ thống tâm lý học đường tại Việt Nam. Ông là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Liên hiệp phát triển tâm lý học đường Việt Nam vào năm 2009, Liên hiệp phát triển tâm lý học đường quốc tế [CASP-I] (tên đăng ký tại bang California, Hoa Kỳ). Ngoài ra, ông cũng rất tích cực trong các hoạt động nhằm xây dựng một môi trường giáo dục bình an và hạnh phúc cho trẻ thông qua các chương trình hội thảo về tâm lý học đường diễn ra hằng năm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Sống Hạnh Phúc Để Dạy Con Hạnh Phúc

Tác giả – TS. Lê Nguyên Phương

Trong năm 2018 , bộ sách “Dạy con trong hoang mang” của TS. Lê Nguyên Phương đã gây tiếng vang ở Việt Nam, đặc biệt có sức ảnh hưởng lớn tới các bậc phụ huynh đang nuôi con trong độ tuổi từ tuổi mầm non đến trung học. Bằng kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu và tư vấn tâm lý học đường ở Mỹ, TS. Lê Nguyên Phương sẽ gỡ rối cho phụ huynh trong vấn đề dạy con. Và đây được coi là một trong những ấn phẩm chất lượng, uy tín trong hàng nghìn đầu sách về hướng dẫn dạy con hiện nay. “Dạy con trong hoang mang” tập hợp 30 bài viết giải đáp những vấn đề về giá trị và phương pháp giáo dục con trẻ của các bố mẹ và thầy cô Việt Nam được lý giải trên nền tảng kiến thức khoa học qua nghiên cứu của các ngành tâm lý học giáo dục, tham vấn và thần kinh.

Trong bối cảnh hiện nay, khi các phụ huynh có con đang ở độ tuổi tới trường vẫn thường bối rối không biết phải lựa chọn cách xử trí với các tình huống, cũng như trăn trở khi lựa chọn cách giáo dục con thì cuốn sách dường như đã mở ra một hướng đi mới; đó là “Bố mẹ hạnh phúc để dạy con được hạnh phúc”.

Tác giả đã chia sẻ khi viết bộ “Dạy con trong hoang mang” :”Điều mong muốn duy nhất của tôi là thế hệ con cháu của chúng ta không phải gánh chịu những khổ đau mà chúng ta đã và đang trải qua. Khổ đau đó một phần vì những vô minh của thế hệ đi trước, nhưng “tiên trách kỷ, hậu trách bỉ”, nó cũng là hậu quả của những vô minh của chúng ta, những di sản mà với tinh thần trách nhiệm, chúng ta phải thừa nhận và cùng bắt tay nhau để giải quyết. Và chúng ta chỉ có thể giải quyết những di sản đó khi thân tâm chúng ta được chuyển hóa để có thể sống mỗi ngày mỗi sáng suốt, định tĩnh, và trong lành hơn”.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội cùng trường Tiểu học Song ngữ Brendon rất may mắn khi mời được TS. Lê Nguyên Phương và tổ chức một buổi tọa đàm với chủ đề “Sống hạnh phúc để dạy con hạnh phúc”. Buổi hội thảo nằm trong chuỗi chương trình “Café sáng cùng chuyên gia Giáo dục – Tâm lý” được phụ huynh Hà Nội ủng hộ.

Tham gia chương trình, các quý vị phụ huynh sẽ được Tiến sỹ Lê Nguyên Phương trao đổi, chia sẻ và giúp làm sáng tỏ hành trình chuyển hóa cha mẹ thực chất là gì, cũng như việc học làm cha mẹ là một nghệ thuật không dễ. “Chìa khóa” chung trong việc giáo dục con cái không phụ thuộc vào sự uyên bác của cha mẹ. Nó tùy thuộc vào sự tỉnh thức và thương yêu.

Kính mời quý vị phụ huynh tới khai xuân bên ly cà phê nóng hổi cùng Tiến sỹ tâm lý Lê Nguyên Phương trong chương trình CAFE SÁNG CÙNG CÁC CHUYÊN GIA GIÁO DỤC – TÂM LÝ, số thứ chín.

Thời gian: 9h00 sáng Chủ nhật, 17/02/2019

Địa điểm: Hội trường tầng 5, trường Tây Hà Nội – WHS, phố Kiều Mai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.