Mang văn hóa truyền thống về cuộc sống hiện đại qua những nhạc cụ dân tộc Trường tiểu học Brendon

Mang văn hóa truyền thống về cuộc sống hiện đại qua những nhạc cụ dân tộc

Nhịp sống hiện đại khiến những giá trị văn hóa truyền thống dường như bị lãng quên. Trẻ em ngày nay có thể dễ dàng biết đến những giai điệu thịnh hành “top trending”, hay có thể chơi thành thạo đến vài loại nhạc cụ phương Tây nhưng không thể gọi tên những nhạc cụ dân tộc như sáo trúc, đàn bầu, đàn tranh…

Với mục đích giáo dục văn hóa dân tộc song hành cũng những giá trị văn hóa hiện đại, bắt đầu từ khóa hè, trường Brendon đã đưa một số nhạc cụ dân tộc vào chương trình giảng dạy bộ môn âm nhạc. Các bạn nhỏ có đôi chút bỡ ngỡ khi lần đầu tiên các bạn nhỏ được làm quen với những nhạc cụ mộc mạc, giản đơn như cây sáo trúc, chiếc đàn T’rưng… nhưng sự lạ lẫm ấy ngay lập tức tan biến và thay bằng sự thích thú khi những giai điệu trong trẻo, vui vẻ lạ thường vang lên.

Trong năm học 2022 – 2023 tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc giảng dạy âm nhạc và văn hóa truyền thống để góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, trở thành những công dân toàn cầu nhưng luôn mang trong mình trái tim Việt Nam.