Kỹ Năng Sống Trường tiểu học Brendon

Kỹ Năng Sống

Môn kỹ năng sống ở trường Tiểu học Song ngữ Brendon với tiêu chí dạy học sinh 3 điều tốt: nói lời tốt, làm việc tốt và suy nghĩ tốt.

Trong những tiết học kỹ năng sống học sinh được cùng nhau khám phá bài học một cách vui vẻ và đầy năng lượng. Với mỗi khối lớp lại có những tiếp cận phù hợp để học sinh không cần ghi chép vẫn ghi nhớ được nội dung bài học. Các khối lớp 1,2,3 là những câu chuyện bằng rối tay sinh động, những trò chơi tập thể vui nhộn. Đối với khối lớp 4, 5 là những buổi chia sẻ, những tiết học được lắng nghe, những cuộc học thảo luận sôi nổi.

Đặc biệt các kỹ năng học sinh được học phong phú, đa dạng và cần thiết trong cuộc sống.

1. Kỹ năng tự nhận thức giúp các con khám phá được bản thân. Kỹ năng tự nhận thức là một kỹ năng sống cơ bản, là khả năng con người có thể ý thức rõ ràng về cảm xúc, tính cách, quan điểm, giá trị và động cơ, hiểu biết và chấp nhận những tố chất vốn có để phát huy điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu nhằm tổ chức tốt cuộc sống và cải thiện mối quan hệ của mình với mọi người.

Các Brendoners tìm hiểu và có ý thức bảo vệ môi trường

2. Kỹ năng tự lập giúp các con trưởng thành hơn. Tự lập cũng được coi là một phẩm chất để giúp con tự khẳng định mình, không dựa dẫm vào người khác. Tự lập là đức tính quan trọng quyết định sự thành công sau này của mỗi người.

Học cách tự gấp chăn

3. Kỹ năng xã hội giúp các con nâng cao khả năng tương tác, ứng xử với mọi người trong mỗi môi trường khác nhau sao cho phù hợp (tương tác với bạn bè, người thân, và rộng hơn là cộng đồng sinh sống của con).

Cùng vui chơi, học tập chan hòa với bạn bè

4. Kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và bảo vệ bản thân (con biết phòng và tránh khi gặp một số tình huống nguy hiểm)

Thực hành xử lý tình huống khi bị mắc kẹt trên xe ô tô

5. Phát triển bền vững (các con yêu thêm thiên nhiên, động vật, …)

Việc nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, động vật là một trong những giá trị nhân văn cho trẻ

6. Giá trị sống giúp tạo cảm hứng cho học sinh trong việc lựa chọn những giá trị mang tính cá nhân, xã hội, đạo đức, tinh thần cũng như ý thức thực hành các phương pháp được hướng dẫn nhằm phát triển các giá trị này.

Chương trình từ thiện “Xuân Yêu Thương” là hoạt động thường niên của các Brendoners