Khuyến cáo phòng ngừa bệnh do ô nhiễm không khí Trường tiểu học Brendon

Khuyến cáo phòng ngừa bệnh do ô nhiễm không khí

Những ngày qua, Hà Nội đang trải qua một đợt ô nhiễm không khí kéo dài, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Phòng Y tế trường Tiểu học Brendon xin gửi tới Quý Phụ huynh một lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh:

  • Hàng ngày theo dõi chỉ số chất lượng không khí tại địa chỉ Pam Air (kênh thông tin tham khảo về diễn biến chất lượng không khí tại nhiều địa điểm khác nhau tại Việt Nam). Nếu chỉ số AQI (101-150): chất lượng không khí kém, nhóm sức khỏe nhạy cảm nên chú ý. Chỉ số AQI (151-200): Chất lượng không khí xấu, nên hạn chế các hoạt động ngoài trời. Chỉ số AQI (201-300): Chất lượng không khí rất xấu, nên tạm dừng các hoạt động ngoài trời (nếu không cần thiết).
  • Sử dụng khẩu trang thường xuyên và phù hợp khi ra ngoài để giảm tiếp xúc với ô nhiễm và bụi mịn.
  • Giữ không khí trong nhà sạch sẽ bằng cách dọn dẹp thường xuyên, sử dụng các thiết bị lọc không khí nếu có thể.
  • Uống nhiều nước để duy trì cơ thể đủ nước, giúp làm mềm những hạt bụi và giảm thiểu tác động của ô nhiễm lên đường hô hấp. Ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên.
  • Tập các bài hít thở giúp phục hồi chức năng phổi, cung cấp oxy và đào thải CO2.
  • Nếu thấy cơ thể không khỏe, hãy đi kiểm tra sức khỏe tuyệt đối không tự điều trị ở nhà.
Air quality index poster design with color scales illustration

Hãy tự chăm sóc sức khỏe bản thân, cùng nhau giữ gìn và bảo vệ môi trường, chúng ta sẽ tạo ra một môi trường sống lành mạnh và bền vững trong tương lai