Xuân yêu thương 2019 Trường tiểu học Brendon

Xuân yêu thương 2019

Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi khi Tết đến Xuân về, cô trò trường Tiểu học Brendon lại đến thăm những nơi có các hoàn cảnh khó khăn. Vào ngày cuối cùng của năm 2019, các Brendoners đã có chuyến đi làm từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 – Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vậy là mùa xuân đang đến rất gần, giá lạnh đã tan đi, không khí mùa xuân bao trùm khắp muôn nơi mang đến cho ta cảm giác thật ấm áp. Ấm áp với tình cảm đong đầy yêu thương của gia đình trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Các bậc phụ huynh đã nhanh chóng sắm cho con em mình những bộ quần áo mới nhất, đẹp nhất. Các con thật may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trong một mái ấm gia đình đầy đủ cả tinh thần, vật chất.

Nhưng ở đâu đó xung quanh ta vẫn còn biết bao mảnh đời kém may mắn. Chắc hẳn, mỗi người trong chúng ta đã có ít nhất một lần rung động trước một hoàn cảnh khó khăn nào đó. Giá như trong cuộc sống không có những rủi ro, không có những mảng tối thì cuộc sống sẽ hoàn hảo biết bao nhiêu. Nhưng cũng từ trong những khó khăn đó mới cho ta thấy được truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam ta.

Ngay ở thành phố Hà Nội của chúng ta, không phải ai cũng có cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Vẫn còn đâu đó những tấm thân gầy phải hứng chịu bệnh tật, đói lạnh, vẫn còn những em bé bị chính cha mẹ mình bỏ rơi,…

Các bạn học sinh tặng quà Tết cho các cụ già neo đơn ở Trung tâm

Thông qua chương trình từ thiện “Xuân Yêu Thương” thường niên của trường Tiểu học Brendon, nhà trường mong muốn giáo dục các con tình cảm yêu thương, biết quan tâm, sẻ chia với những mảnh đời có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gắn kết những trái tim đồng cảm. Các bạn nhỏ tại trường Tiểu học Brendon đã có chuyến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, tại số 3, tổ dân phố 3, Miêu Nha, Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

9 giờ sáng, các bạn nhỏ của trường Brendon có mặt tại trung tâm. Các anh chị lớp 4,5 đã cùng vận chuyển các thùng quà tặng là nhu yếu phẩm làm quà Tết cho các hoàn cảnh ở Trung tâm.

Sau đó, các khối lớp đã chia nhau về từng khu nhà để thăm hỏi và tặng những món quà ý nghĩa tận tay các em nhỏ, các cụ già. Những món quà đó có thể là tấm thiệp các con tự làm, có thể là gói kẹo bánh mang niềm hân hoan Tết đến,…

Qua chương trình này, các Brendoners đã đem đến tiếng cười, mang đến một mùa xuân ấm áp đong đầy tình yêu thương đến cho những cụ già, em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3.