Workshop "Thợ mộc nhí Brendon làm đèn Trung Thu" Trường tiểu học Brendon

Workshop “Thợ mộc nhí Brendon làm đèn Trung Thu”

Với mong muốn tái hiện lại không khí Trung Thu xưa, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo từ các bạn nhỏ, chuỗi workshop “Thợ mộc nhí Brendon” do các thầy cô Xưởng Sáng tạo – Creative Gara giảng dạy trong tiết STEM MỘC được diễn ra trong Tuần lễ Trung thu từ 24/9 – 30/9 đã hướng dẫn các bạn nhỏ tự làm đèn lồng gỗ để đón Trung Thu thật xinh xắn. Đây là một món quà Trung Thu thật ý nghĩa dành cho các Brendoners khi lần đầu được làm ra chiếc đèn độc đáo.

Tuần lễ Trung thu được khởi động bằng chuỗi workshop làm đèn Trung Thu gỗ

Sau mỗi buổi trải nghiệm học thêm được bao điều, tiếp xúc với những thứ mới lạ cảm thấy thế giới của những mảnh gỗ không hề khô khan, xù xì như chúng ta vẫn nghĩ. Từ những vật dụng đơn sơ như búa, đinh, chà nhám,.. và những mảnh gỗ các kĩ sư nhí đã tự tay tạo nên thật nhiều những sản phẩm yêu thích cho riêng mình. Trung thu có đèn đi rước, lại còn là tự tay mình làm còn điều gì ý nghĩa hơn, phải không các “Thợ mộc nhí Brendon”?

Đầu tiên, chúng mình đóng khung đèn gỗ nhé
Sau đó phết keo để khoác cho chiếc đèn của mình một tấm áo đẹp đẽ
Cuối cùng, buộc dây vào cán, cố định sao cho thật chắc chắn
Tadaa! Đi rước đèn thôi các cậu ơi!

Bên cạnh đó, cuộc thi “Sáng tạo đèn lồng” đang được diễn ra giữa các lớp sẽ khép lại với hoạt động chấm điểm và trao giải vào 2 tiết đầu buổi chiều thứ Năm, ngày 1/10/2020 (tức ngày Rằm Trung Thu). Sản phẩm dự thi là những chiếc đèn lồng rực rỡ được làm từ nguyên vật liệu tái chế. “Triển lãm Đèn lồng” luôn mở cửa đón khách thăm quan từ ngày 24/9 – hết ngày 1/10.
Chúc các con đón ngày Tết Trung Thu vui vẻ và nhiều ý nghĩa!