Nhóm Cơm Nắm trao hơi ấm mùa đông tới vùng cao Y Tý Trường tiểu học Brendon

Nhóm Cơm Nắm trao hơi ấm mùa đông tới vùng cao Y Tý

Những ngày đầu tháng 1, miền Bắc lại tiếp tục đón những đợt rét đậm hơn. Sáng nay, cô giáo xã vùng cao Y Tý gửi những tin nhắn và hình ảnh, báo với chúng tôi rằng: “Bữa cơm ngon đầu tiên đã được nấu bằng những chiếc nồi cơm điện của Cơm Nắm mang đến. Giờ thì giáo viên chúng em không phải vừa dạy học, vừa canh giờ xuống nấu cơm cho các con lại vừa phải ngóng từ dưới bếp lên lớp học vì sợ không ai trông bọn trẻ nữa rồi. Đoàn vừa về thì hôm sau Y Tý có tuyết rơi. May quá các con đã có thêm chăn ấm để đắp, có hộp đựng cơm nóng để ăn, có nước nóng để uống.” Ngắm hình ảnh đám trẻ thơ tươi cười, xúng xính đội những chiếc mũ len ấm áp, chơi đùa trên thảm cỏ xanh thay vì nền đất hay nền gạch hoa lạnh lẽo, chúng tôi như thấy có hơi ấm len lỏi trong lòng, sưởi ấm trái tim mình.

Ngày đoàn chúng tôi đến với Y Tý, nhiệt độ đã xuống rất thấp nhưng chưa có tuyết rơi.
Mưa bụi và sương mù giăng kín lối…
Đốt lửa để sưởi ấm
Cơm Nắm đến, mang theo những món quà của miền xuôi…
Cơm Nắm đến, mang theo những món quà của miền xuôi…
Các con vô cùng vui vẻ và háo hức khi nhận được tặng chiếc mũ len vừa ấm áp, vừa xinh xắn…Và những chiếc hộp giữ cơm nóng cho mùa đông
Các bạn nhỏ không phải chơi trên nền đất hay ngồi trên nền gạch hoa lạnh lẽo nữa.
Mong một ngày không xa, Cơm Nắm sẽ trở lại và thấy Y Tý ngày càng phát triển hơn.

Chuyến xe chở yêu thương về với 5 điểm trường Mầm non và Tiểu học xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã thành công tốt đẹp. Cơm Nắm xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban lãnh đạo và Công đoàn trường Tiểu học Brendon, trường Liên cấp Tây Hà Nội – WHS, Câu lạc bộ RoboDone, nhóm từ thiện Minh Tuệ; tập thể Phụ huynh và các con học sinh lớp 1B1, 1B3, 1B4, 2B3, 2B4 đã tin tưởng, đóng góp và đồng hành cùng Cơm Nắm trong chuyến đi này.

Cơm Nắm hi vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình như vậy để có thể tiếp tục thực hiện thêm nhiều thật nhiều chuyến đi ý nghĩa, đem yêu thương lan toả hơn nữa, giúp đỡ và chia sẻ khó khăn kịp thời với các bạn đồng nghiệp, các con học sinh ở khắp nẻo quê hương.

Những ngày cuối năm này, chúc tất cả các Brendoners cùng gia đình thật nhiều sức khoẻ, vạn dặm bình an!

Nguồn: Nhóm từ thiện “Cơm Nắm”