Em vẽ hoa lá trong vườn trường em Trường tiểu học Brendon

Em vẽ hoa lá trong vườn trường em

Hôm nay lớp PreB được học Mỹ thuật theo chủ đề hoa lá. Cô giáo đưa các bạn ra vườn trường thăm quan, cùng nhau quan sát cây cối, hoa lá. Các bạn reo lên thích thú khi phát hiện ra “Ồ thì ra cùng là lá cây nhưng chiếc lá này thì thon dài, lá kia lại bầu tròn, có chiếc lại xẻ cánh …

Các bạn nhỏ quan sát cây lá trong vườn trường

 

Sau đó các bạn thu nhặt những chiếc lá khô để làm mẫu vẽ

Các bạn nhỏ nhẹ nhàng nhặt những chiếc lá khô đã rụng xuống để làm mẫu, và cùng chọn vị trí thật mát mẻ bên vườn bút chì rồi tha hồ sáng tác.

Sau một hồi “thu hoạch” các họa sĩ đã có đầy đủ chất liệu để sáng tác
Chúng mình cùng quan sát nhé: chiếc lá này thì thon dài, chiếc lá kia lại có dáng tròn bầu, còn chiếc lá khác lại có màu vàng thay vì sắc xanh…

Trí tưởng tượng của các họa sĩ nhí quả thực rất phong phú, những bức tranh chiếc lá đủ màu sắc và hình dạng đã được ra đời.

Các họa sĩ nhí miệt mài sáng tác

Mỹ thuật là môn nghệ thuật của sự sáng tạo cá nhân. Và việc dạy mỹ thuật cho trẻ em là giúp các em được quan sát và tư duy độc lập, được khuyến khích sáng tạo ra tác phẩm theo cách nhìn của chính mình. Đây là cách giúp trẻ phát huy năng lực sáng tạo, biết cách xác lập và thể hiện sự độc lập về tư duy để không trở thành những con người chỉ rập khuôn. Vì vậy, các bạn nhỏ ở Brendon luôn được chú trọng bồi dưỡng năng lực thẩm mỹ qua những tiết học Mỹ thuật sáng tạo, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của con.