Đi thực tế bài học môn Tập làm văn: Tả cảnh công viên

01/10/2020|Quản Trị Viên

Trong phân môn Tập làm văn lớp 5, từ tuần 1 đến tuần 11, học sinh được học kiểu bài tả cảnh vật. Sáng thứ Hai, ngày 14/9/2020, các bạn khối lớp 5 đã có buổi học thực tế bài: “Quan sát và lập dàn ý cho bài văn tả cảnh công viên, đường phố,… vào buổi sáng” tại Công viên Thanh Xuân.
Tập làm văn là phân môn có tính tổng hợp, sáng tạo, thực hành và thể hiện được đậm nét dấu ấn cá nhân. Dạy Tập làm văn lớp 5 nhằm trang bị kiến thức và rèn luyện tư duy lô gic, tư duy hình tượng, bồi dưỡng tâm hồn, cảm xúc, thẩm mĩ, hình thành nhân cách cho học sinh.
Không khí mát dịu, trong lành của buổi sớm đầu thu cũng tạo nhiều cảm hứng sáng tác cho các bạn
Đối với phân môn Tập làm văn, muốn các con phát triển được vốn từ vựng, sự liên tưởng, tưởng tượng thì nên tạo cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Để học sinh học tập tốt phân môn Tập làm văn, Tổ chuyên môn khối 5 của nhà trường luôn tìm tòi, thống nhất cách dạy hiệu quả nhất giúp các con không còn sợ môn học này. Tuy nhiên, để sự trải nghiệm có thêm nhiều bổ ích, các cô giáo khối 5 đã có những định hướng giúp các con biết cách quan sát và quan sát một cách khoa học. Việc đưa ra những câu hỏi gợi mở cụ thể khi quan sát sẽ tạo cho câc con biết cách triển khai và hoàn tất bài tập làm văn của riêng mình.
Trải nghiệm thực tế giúp các con tăng hiểu biết 
Giờ học Tập làm văn trở nên thật nhẹ nhàng, không chút gò bó, các con thực sự được sáng tạo theo khả năng và trí tưởng tượng của mình. Cứ như vậy, vốn từ của các con dần dần được nâng lên, quan trọng hơn là trong văn của mỗi học sinh đều có nét riêng, có cảm nhận riêng về cảnh được miêu tả.
Năng lực quan sát cũng được phát triển
Chúc các Brendoners luôn có những bài văn thú vị, ngộ nghĩnh, mang đậm màu sắc và dấu ấn cá nhân của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 345 678
0912 345 678
Chat Facebook
Chat Facebook
Liên hệ
Liên hệ