QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TIẾT KIỆM & HIỆU QUẢ CÙNG BRENDONERS TẠI WORKSHOP: "TÀI CHÍNH THÔNG MINH" Trường tiểu học Brendon

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TIẾT KIỆM & HIỆU QUẢ CÙNG BRENDONERS TẠI WORKSHOP: “TÀI CHÍNH THÔNG MINH”

Quản lý tài chính là một kỹ năng quan trọng mà trẻ cần được hướng dẫn ngay từ khi còn nhỏ. Thực tế cho thấy, thói quen tài chính của một đứa trẻ hình thành từ khi 6 tuổi. Đây là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu giáo dục trẻ về tài chính, bởi trẻ ở độ tuổi này đã có khả năng hiểu và áp dụng một số khái niệm cơ bản. Với mục tiêu giúp học sinh hình thành nhận thức về tài chính, biết cách sử dụng tiền thông minh và tiết kiệm, từ đó hiểu được giá trị của đồng tiền, buổi Workshop “Tài chính thông minh” đã được các thầy cô Trường Brendon tổ chức vào sáng ngày 21/6/2024 với rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Các bạn học sinh Khoá Hè Brendon đã “đóng vai” làm những nhà tiêu dùng thông thái, những nhà start-up kinh doanh trong các trạm trải nghiệm như:

  • Tiêu dùng thông thái: học sinh sử dụng số tiền được phát để mua đồ theo nhiệm vụ được giao, nhóm nào mua được nhiều đồ phù hợp hơn, hết ít tiền hơn sẽ chiến thắng.
  • Hãy chọn giá đúng: học sinh được thử tài đoán giá cho các món đồ, vật dụng thường ngày như nước sốt, giấy ăn,…
  • Đừng để tiền rơi: học sinh tham các trò chơi vận động trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức về tài chính thông minh.
  • Xưởng tái chế: học sinh trang trí hộp tiết kiệm bằng các đồ dùng tái chế để làm những chú heo đất đáng yêu.
  • Hội chợ cư dân Brendon: học sinh thực hành mua bán, trao đổi sản phẩm thủ công.

Học sinh thực hành trao đổi mua bán tại “Hội chợ cư dân Brendon”

Rất nhiều sản phẩm đáng yêu được các con bán thành công bằng những “Brendon dong”

Workshop tài chính thông minh của Trường Tiểu học Brendon là một hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý tài chính hiệu quả trong tương lai.