Cơm Nắm - Nhóm từ thiện trao yêu thương Trường tiểu học Brendon

Cơm Nắm – Nhóm từ thiện trao yêu thương

“Cơm Nắm” là Quỹ phi lợi nhuận do nhóm hoạt động cộng đồng cùng tên, có tiền thân là Chương trình gây quỹ “Ngàn trái tim hướng về Miền Trung” khởi xướng vào tháng 10 năm 2020 của trường Tiểu học Brendon (Hà Nội).
Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng Cơm Nắm mong muốn hỗ trợ học sinh tại các trường học vùng sâu vùng xa trên khắp Việt Nam có thêm trang thiết bị dạy và học, bữa ăn tại lớp nhiều dinh dưỡng hơn, có quần áo ấm, đồ dùng học tập, sách, thuốc men,… Những thứ đó tuy giản dị nhưng thực sự cần thiết – giống như những nắm cơm bé nhỏ được mẹ gói vội cho các em mỗi buổi tinh mơ lúc chuẩn bị hành trang tới lớp.
Mục tiêu quan trọng nhất của Quỹ là giúp các em học sinh đi học nhiều và đều hơn, chuyên cần hơn, giáo viên vùng sâu vùng xa giảm bớt công sức đi vận động học sinh tới lớp.
Ngày 7/11/2020, chúng tôi đã tới trường Tiểu học Cẩm Thạch (H. Cẩm Xuyên) và trường Tiểu học Tân Lâm Hương (H. Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để hỗ trợ thầy cô, học sinh khắc phục hậu quả sau lũ.
Ngày 9/1/2021, nhóm đến điểm trường Sín Chải, Điểm trường Phan Cán Sử (Trường Mầm non Y Tý) và Điểm trường Mò Phủ Chải (Tiểu học Y Tý) – Huyện Bát Xát – Tỉnh Lào Cai.
Ngày 12/8/2022, Thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch hội đồng trường đã thay mặt nhóm Cơm Nắm cùng đoàn CLB “Từ trái tim đến trái tim” có chuyến đi đến địa bàn xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên để hỗ trợ xây dựng điểm trường Huổi Lụ 2 – một điểm trường trường có thể nói là khó khăn nhất tỉnh, nằm ở dốc núi cheo leo nguy hiểm.
Trong thời gian dự kiến 26 – 27/11/2022, nhóm Cơm Nắm sẽ triển khai kế hoạch thiện nguyện tại một số điểm trường thuộc xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.
Nếu như “hạnh phúc là sẻ chia” thì hãy cùng chúng tôi chọn đúng người, chọn đúng nơi để thương, để yêu, để sẻ chia. Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương. Những đóng góp ban đầu của chúng tôi có thể nhỏ bé và đơn sơ, nhưng chính nhờ sự lan tỏa yêu thương, chung tay của Quý vị sẽ giúp các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa bớt khó khăn hơn khi tới trường. Hãy cùng cảm nhận niềm vui, niềm hạnh phúc với các em bằng những đóng góp nho nhỏ – ít thôi nhưng đều đặn.
Yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương mà chúng ta giữ mãi được bên mình!