Bản tin tháng 9 năm 2020 Trường tiểu học Brendon

Bản tin tháng 9 năm 2020

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Hòa chung không khí đầy háo hức tựu trường mùa thu, trường Tiểu học Song ngữ Brendon đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2020 – 2021. Niềm vui ấy còn được nhân lên bởi đây là lễ Khai giảng thứ mười, đánh dấu chặng đường “10 năm tự hào” của Brendon.

Read more

CUỘC THI SÁNG TẠO – TRANG TRÍ ĐÈN LỒNG TRUNG THU 2020 

Trung thu năm nay, cuộc thi Sáng tạo – Trang trí đèn lồng Trung Thu đã khích lệ sự khéo tay và tìm tòi sáng tạo ở các Brendoners. Từ những nguyên vật liệu đã qua sử dụng, cô và các con đã cùng sáng tạo nên những tác phẩm cực kỳ rực rỡ và ấn tượng. 

Read more

BRENDONERS VUI HỘI TRUNG THU

Tết Trung Thu là ngày hội lớn, có ý nghĩa đặc biệt với các bạn nhỏ bởi những ký ức đẹp đẽ ấy sẽ luôn sống mãi trong thế giới tuổi thơ và lớn lên cùng con. Tết Trung Thu ở Brendon năm nay cũng vậy, các con đã có những hoạt động sôi nổi và đầy hào hứng trong suốt Tuần lễ Trung Thu và khép lại với Lễ hội vào ngày Rằm Trung Thu. 

Read more

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PROJECT-BASED LEARNING: PHƯƠNG PHÁP HỌC TIÊN TIẾN CỦA KỶ NGUYÊN 4.0

Project-based Learning được các nhà sư phạm uy tín trên thế giới đánh giá là một phương pháp học tập tiên tiến của kỷ nguyên 4.0. Năm học 2020 – 2021, trường Brendon triển khai các dự án học tập trong các môn học bằng Tiếng Anh từ ESL đến Science nhằm nâng cao chất lượng học tập đồng thời rèn luyện những kỹ năng cần thiết. 

Read more

WORKSHOP STEM: THỢ MỘC NHÍ

Với mong muốn tái hiện lại không khí Trung Thu xưa, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo, chuỗi workshop “Thợ mộc nhí Brendon” do các thầy cô Xưởng Sáng tạo – Creative Gara giảng dạy trong tiết STEM MỘC diễn ra trong Tuần lễ Trung thu từ 24/9 – 30/9, các bạn nhỏ đã được trải nghiệm tự làm đèn lồng gỗ để đón Trung Thu thật xinh xắn. 

BÀI HỌC KNS: XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI GẶP SỰ CỐ TRÊN XE Ô TÔ

Trong tiết học Kỹ năng sống trong buổi sáng ngày 24/9/2020 các Brendoners đã được hướng dẫn cách xử lý tình huống khi bị kẹt trong xe ô tô. Đây là một kỹ năng cần thiết mà bất kỳ bạn nhỏ nào từ 3 tuổi trở lên đều có thể nhận biết và thực hiện được.

Read more

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KHỐI 5 ĐI THỰC TẾ MÔN TẬP LÀM VĂN: TẢ CẢNH CÔNG VIÊN

Đối với phân môn Tập làm văn trong môn Tiếng Việt, muốn học sinh phát triển được vốn từ vựng, trí tưởng tượng và sự liên kết – liên tưởng, các giáo viên Brendon đã tìm ra phương pháp hiệu quả: cho học sinh trải nghiệm thực tế.

Read more

 

ĐỌC SÁCH CÙNG CON (SỐ 13): SAO CON HỎI MÀ CON KIẾN KHÔNG TRẢ LỜI? 

Sao con hỏi mà con kiến không trả lời với những câu chuyện nhỏ về cuộc sống, tính cách, thói quen của ba đứa trẻ trong một gia đình sẽ khiến người đọc – có lúc cười ồ thích thú, có lúc cảm động rưng rưng. Bộ ba “Bột – Gạo – Nếp” với tất cả sự hồn nhiên của mình qua trang viết của nhà báo, nhà thơ Trần Lê Sơn Ý, hiện lên vô cùng sống động.

Read more

 

EM VẼ HOA LÁ TRONG VƯỜN TRƯỜNG EM

Trong giờ học Mỹ thuật của lớp Pre-B, cô đưa các bạn ra vườn trường thăm quan, cùng nhau quan sát cây cối, hoa lá. Các bạn nhỏ đã có những quan sát và phát hiện phong phú về hoa lá trong vườn mà bấy lâu nay chưa hay, rồi cùng đem những điều thú vị ấy vào trong những bức tranh sắc màu của mình…

Read more

 

 

CÁC SỰ KIỆN SẼ DIỄN RA TRONG THÁNG 10

Tuần 3 tháng 10: Kiểm tra giữa kỳ môn Tiếng Anh
Tuần 4 tháng 10: Sơ khảo cuộc thi Tài năng Brendon I Shine 2020
Tối 31/10: Lễ hội hóa trang Halloween 
Dự kiến các hoạt động thực tế bài học/ dã ngoại tháng 10:
16/10: khối PreB, khối 1 đi city tour khám phá Hà Nội bằng xe bus 2 tầng
23/10: Field Trip khối 2,3,4,5: khám phá bộ môn nghệ thuật Kịch nói tại nhà hát

 

 

 

 

 

 

HOẠT ĐỘNG NGẮM TRĂNG SAO: CÙNG CHÚ CUỘI LÊN CUNG TRĂNG

Chắc hẳn bạn nhỏ nào cũng từng mong ước được gần hơn với những vì sao, quan sát kỹ hơn bầu trời, nhìn xem trên mặt trăng thật sự Chị Hằng hay Chú Cuội sống ra sao… Hiểu được điều đó, tối ngày 30/09, trường Liên cấp Tây Hà Nội đã tổ chức hoạt động ngắm trăng sao mang tên “Cùng chú Cuội lên cung trăng’’ với sự tham gia của gần 300 bạn học sinh yêu thích thiên văn. 

Read more

 

 

 

 

Đây là phiên bản copy của bản tin hàng tháng được gửi tự động từ địa chỉ email info@brendon.codeweb24h.com

Nếu vì một lí do nào đó khiến email này bị rơi vào mục Promotions (Quảng cáo) của hòm thư (Inbox), Quý Phụ huynh vui lòng chuyển thư này vào mục Primary (thư chính)

Bản quyền các bài viết và hình ảnh thuộc về Trường Tiểu học Song ngữ Brendon.