CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY ICT
Bộ môn ICT (viết tắt của cụm từ Information and Communication Technologies) được giảng dạy trong nhà trường được hiểu là Việc Dạy và Học sử dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Tại Brendon, bộ môn ICT được giảng dạy chính thức đối với tất cả các khối lớp từ 1-5. Nội dung cơ bản của chương trình như sau:

     Lớp 1: Microsoft Windows Paint

     Các bạn học sinh lớp 1 sẽ được làm quen với việc sử dụng máy tính cùng các thiết bị đi kèm như chuột máy tính, bàn phím, tai nghe. Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc vẽ tranh làm kích thích khả năng sáng tạo, trí thông minh và sự khéo léo ở trẻ. Khác với vẽ tranh bằng giấy bút thông thường, những bức tranh vẽ bằng máy tính đòi hỏi trẻ khả năng ghi nhớ, sử dụng nhuần nhuyễn chuột máy tính và các tools (công cụ) trên phần mềm. Đối với các bạn nhỏ ở độ tuổi lên 6, Microsoft Paint là một công cụ hữu hiệu trong  việc tìm hiểu và luyện tập sử dụng máy tính cũng như tăng khả năng tư duy, khéo léo. 

     Lớp 2 & 3: Microsoft Word

    Với các bạn nhỏ ở khối lớp 2,3; khi đã đọc viết thành thạo, các con đã có thể tự soạn thảo những đoạn văn bản bằng công cụ Microsoft Word thay vì bằng giấy bút trong những tiết học bình thường. 

     Lớp 4 & 5: Microsoft PowerPoint

    Tại các nước phát triển tiên tiến, trẻ em ở độ tuổi 9-10 đã có thể tự xây dựng và hoàn thiện một phần thuyết trình (presentation) bao gồm file power point và phần nói. Chương trình giảng dạy ICT dành cho học sinh lớp 4,5 tại Brendon cũng hướng đến mục tiêu trên. Việc sử dụng Microsoft Power Point là một cấp độ cao hơn so với việc soạn thảo văn bản khi trẻ thể hiện được nội dung cần truyền tải bằng các câu từ, hình ảnh cô đọng, xúc tích. Hơn nữa, các công cụ tạo hiệu ứng trong Microsoft Power Point rất đa dạng, gây nhiều hứng thú với các bạn nhỏ.

 


2.