Sử dụng thiết bị học trực tuyến an toàn Trường tiểu học Brendon

Sử dụng thiết bị học trực tuyến an toàn

Năm học mới 2020 – 2021 đã bắt đầu hơn một tháng bằng việc học online. Các Brendoners đã dần quen với các thiết bị điện tử không phải chỉ để giải trí mà quan trọng hơn còn để học tập.

Các bạn nhỏ với bản tính tò mò, ham thích khám phá nhưng lại chưa nhận thức được hết sự nguy hiểm của điện, vậy nên nỗi lo về các tai nạn liên quan đến thiết bị điện tử ngày càng hiện rõ trong mỗi gia đình.

Làm thế nào để phòng tránh các tai nạn nguy hiểm này? Sau đây là một số lưu ý để phụ huynh cẩn trọng hơn trong đời sống thường ngày.

  1. Dạy cho trẻ sự nguy hiểm về điện.

Các vị phụ huynh có thể sử dụng chính các thiết bị điện tử để cho các con xem clip, hình ảnh giúp con hiểu rõ mối nguy hiểm của điện. Nhắc nhở, trao đổi với con các quy tắc an toàn khi sử dụng thiết bị điện (không được chọc ngoáy, chạm tay ướt vào các vật có điện, dây điện bị hở, có dấu hiệu khác thường không được lại gần phải báo ngay cho người lớn trong nhà,…)

  1. Thường xuyên kiểm tra an toàn điện trong nhà đặc biệt là khu vực học tập và vui chơi của trẻ.
  2. Sử dụng các thiết bị điện (ổ cắm, sạc, dây cắm,…) chất lượng tốt để đảm bảo giảm nguy cơ chập, cháy.
  3. Cố gắng sạc đầy pin các thiết bị trước khi sử dụng. Hạn chế tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng.
  4. Tránh để các thiết bị điện tử tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiều gia đình muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên để con ngồi học nhưng lại làm cho các thiết bị điện tử nóng lên rất nguy hiểm.
  5. Nên duy trì nhiệt độ phòng từ 25 – 26 độ C. Thời tiết ở Việt Nam thường có nhiệt độ cao, hơn thế nữa các thiết bị điện tử sử dụng liên tục trong thời gian dài dẫn đến bị tăng nhiệt. Việc duy trì nhiệt độ phòng từ 25 – 26 độ C có thể làm giảm nguy cơ tăng nhiệt của thiết bị.
  6. Thường xuyên hỏi con về những sự cố thường gặp. Mặc dù đã kiểm tra kỹ các thiết bị điện trong nhà nhưng vẫn có thể bỏ sót các dấu hiếu. Trong quá trình sử dụng con là người nắm rõ nhất tình trạng của thiết bị, thường xuyên hỏi con về các sự cố trong ngày giúp loại bỏ nguy cơ tai nạn điện.

Chúc các con học tập an toàn và hiệu quả.