Sơ Kết Học Kì 1 Năm Học 2018-2019 Trường tiểu học Brendon

Sơ Kết Học Kì 1 Năm Học 2018-2019

Sau một học kì học tập và rèn luyện, cô và trò Trường Tiểu học song ngữ Brendon đã có buổi Lễ sơ kết học kì I long trọng để tổng kết các hoạt động chuyên môn và giáo dục, đồng thời tuyên dương các tập thể lớp và học sinh xuất sắc.

Trong học kì vừa qua, các Brendoners đã có những tiết học hứng thú và hiệu quả thông qua sự hướng dẫn và dìu dắt của các cô giáo.

Sơ Kết Học Kì 1 Năm Học 2018-2019

– Các tiết học trong chương trình được giảng dạy theo định hướng giáo dục mới, tăng cường trải nghiệm thực tế, giúp học sinh hiểu rõ mục đích của từng nội dung kiến thức và gắn liền với cuộc sống hàng ngày: dạy học dự án, phương pháp bàn tay nặn bột, thiết kế các tiết học ngoài trời (môn mỹ thuật đi công viên vẽ tranh theo chủ đề, môn Tiếng Anh đi thực tế homestay, …), chuyên đề chuyên môn (Chuyên đề Cốm – Mùa thu Hà Nội), …

– Cũng từ học kì I vừa qua, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học song ngữ Brendon đã đưa môn Toán POMath vào chương trình chính khóa khối 1,2. Chương trình này giúp học sinh tăng hứng thú và yêu thích với môn Toán học khô khan và khó nhằn, cách tiếp cận của POMath hướng đến sự phân hóa học sinh, chú ý đến việc phát triển năng lực của từng học sinh. Điều này đúng với định hướng giáo dục mới của Bộ Giáo dục – Đào tạo là dạy học phân hóa.

– Môn Tiếng Anh trong học kì vừa qua cũng có những thay đổi: số tiết Tiếng Anh tăng lên 14 tiết/tuần (so với năm học trước là 12 tiết/tuần), tăng cường tiết luyện thi, bổ sung tiết đọc sách Renaissance giúp các bạn phát triển toàn diện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và tự tin khi tham gia các kì thi về Tiếng Anh trong nước và quốc tế.

– Hoạt động ngoại khóa vẫn luôn là thế mạnh của cô và trò Trường Tiểu học song ngữ Brendon, và để phát huy tối đa năng lực của các Brendoners, Ban Giám hiệu nhà trường định kì tổ chức các cuộc thi bên cạnh các hoạt động chuyên môn và giáo dục. Trong học kì I năm học 2018 – 2019, khi các cô giáo được thỏa sức sáng tạo và thể hiện năng lực của bản thân trong cuộc thi Miss B.Creation lần thứ 2, Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp Quận, thì các Brendoners nhí đã được hết mình tại sân chơi I Shine. Bên cạnh đó, cả cô và trò Brendon đã có những kỉ niệm đáng yêu và những phần trình diễn tỏa sáng trên sân khấu trong các dịp Lễ hội: Trung thu, Halloween, Giáng Sinh, …

Và sau một học kì học tập vui vẻ và trải nghiệm đầy ý nghĩa, trong buổi họp phụ huynh cuối kì vừa qua, các Brendoners nhí đã cùng với các cô giáo chủ nhiệm điều phối cuộc họp phụ huynh với nhiều hình thức: đóng kịch Táo quân báo cáo, MC, văn nghệ, …

Chúc mừng các thầy cô giáo và các con học sinh của Trường Tiểu học song ngữ Brendon đã hoàn thành xuất sắc những mục tiêu giáo dục của học kì I năm học 2018 – 2019, và sẽ phát huy nhiều hơn trong học kì II sắp tới.