Phát Động Cuộc Thi TOEFL PRIMARY 2019 - 2020 Trường tiểu học Brendon

Phát Động Cuộc Thi TOEFL PRIMARY 2019 – 2020

Phát động: CUỘC THI TOEFL PRIMARY CHALLENGE 2019 – 2020 dành cho học sinh Tiểu học.

Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Challenge đang được phát động trên toàn thành phố Hà Nội. Đây là cuộc thi uy tín dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS phát động và tổ chức. Năm học 2019-2020 đánh dấu là mùa giải thứ 8 của cuộc thi. Bài thi TOEFL Quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận và sử dụng để đánh giá chuẩn đầu ra bậc Tiểu học, THCS và THPT.

Các vòng thi TOEFL Challenge sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Đây là các bài thi được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học, THCS và THPT (theo Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/4/2014 của Bộ GD&ĐT). Bên cạnh đó, kết quả thi được quy đổi sang Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) (theo Công văn số 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 6/11/2014 của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT).

Phát Động Cuộc Thi TOEFL PRIMARY 2019 - 2020
Mẫu phiếu điểm TOEFL Junior với các đánh giá chi tiết và những lời khuyên hữu ích để học sinh cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được sử dụng trong cuộc thi đem lại đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh. Nhiều phụ huynh đã cho con tham dự kỳ thi hàng năm để theo dõi sự tiến bộ của con em mình, cũng như hiệu quả cuả việc đầu tư cho con học tiếng Anh trong năm qua. Cuộc thi cũng giúp Nhà trường và giáo viên đánh giá được sự tiến bộ của học sinh, từ đó đánh giá được chất lượng dạy và học và có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo tiếng Anh phù hợp nhất cho Nhà trường.

Phát Động Cuộc Thi TOEFL PRIMARY 2019 - 2020
Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam

Những đánh giá về năng lực của thí sinh được thể hiện qua phiếu điểm mà mỗi thí sinh nhận được sau Vòng 2. Đặc biệt, chỉ số điểm Lexile chỉ có duy nhất trên phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior là “kim chỉ nam” quý giá cho quá trình rèn luyện kỹ năng đọc của các em, cho phép tìm kiếm những đầu sách phù hợp với sở thích và trình độ của mỗi học sinh trong “Thư viện Lexile”.

Phát Động Cuộc Thi TOEFL PRIMARY 2019 - 2020
Bạn Nguyễn Vũ Hà Linh, cựu học sinh Brendon đã giành giải Ba trong cuộc thi Toefl Primary Challenge Toàn quốc năm học 2018-2019.

Tại Hà Nội, thí sinh đạt điểm TOEFL Primary/TOEFL Junior xuất sắc trong cuộc thi có cơ hội được tuyển thẳng/ cộng điểm ưu tiên hay nhận học bổng tại nhiều trường THCS và THPT chất lượng, tiêu biểu là:
– Trường Liên cấp Tây Hà Nội – WHS: Tuyển thẳng vào khối 6 song ngữ;
– THPT Nguyễn Tất Thành: Tuyển thẳng khối 10;
– Và được cộng điểm ưu tiên tại nhiều trường khác…

Với các em có định hướng du học, điểm TOEFL Primary và TOEFL Challenge cũng là lợi thế lớn khi được công nhận toàn cầu. Đây cũng là tiêu chí xét tuyển của nhiều học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ…)

Hàng năm, trường Brendon đã kết hợp với IIG – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam – tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge. Với mục đích giúp học sinh có cơ hội tiếp cận bài thi Tiếng Anh quốc tế, hiểu được năng lực tiếng Anh của chính mình so với bạn bè cùng trang lứa, cũng như so với chuẩn Quốc Tế, để từ đó giúp các con có những định hướng, điều chỉnh phù hợp.

Phát Động Cuộc Thi TOEFL PRIMARY 2019 - 2020

Điều kiện đặc cách vòng 1

Nhà trường kính mời quý Phụ huynh đăng ký cho con tham gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2019 – 2020. Học sinh đăng ký dự thi, điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu đăng ký dự thi Cuộc thi TOEFL PRIMARY CHALLENGE 2019-2020” và nộp lại cho giáo viên Tiếng Anh hoặc phòng Tuyển sinh trước thứ Sáu, ngày 27/9/2019.