Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học Trường tiểu học Brendon

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học

Sau một tháng hoạt động, các câu lạc bộ ngoài giờ chính khóa đã thu hút sự tham gia và quan tâm của rất nhiều Brendoners. Đây là một trong những ưu điểm của trường Brendon để giúp học sinh có thêm nhiều sân chơi cũng như môi trường phát triển năng khiếu, theo đuổi niềm đam mê cũng như phát triển thêm những kĩ năng cần thiết cho sự phát triển tương lai.

Chúng ta hãy cùng điểm lại những câu lạc bộ ngoại khóa đang diễn ra và lợi ích mà chương trình này mang lại cho các Brendoners nhé!

1. Cơ hội được khám phá những điều mới mẻ

Một trong những lí do quan trọng nhất để các Brendoners muốn đăng kí tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa đó là cơ hội để các con được khám phá những điều mới mẻ, những chủ đề ít khi được nhắc đến trong lớp học, thậm chí là ở nhà. Điển hình, đến với lơp học Teky – CLB Robotic các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những khái niệm hoàn toàn mới như: lập trình, các khối lệnh,…

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học
Hay như trong lớp học Yoga, các con được hướng dẫn cách thở đúng, cách suy nghĩ tích cực, hạn chế căng thẳng và nâng cao sự nhận thức, tập trung.

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học
2. Khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân

Bên cạnh việc mở rộng thêm vốn hiểu biết của bản thân về những lĩnh vực khác nhau, việc tham gia ngoại khóa sau giờ học còn giúp các con khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Nhà trường luôn khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao và trau dồi các kĩ năng, đam mê, sở thích qua các câu lạc bộ bổ ích. Các com có thể đăng kí các lớp học thể thao để phát triển kĩ năng của mình trong bầu không khí tích cực, tràn đầy năng lượng như: bóng đá, bóng rổ, múa, nhảy hiphop,…

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học

CLB Bóng đá nam là nơi gây dựng hạt giống cho đội tuyển bóng đá Brendon

Việc để lựa chọn một lớp học ngoại khóa là tùy thuộc niềm đam mê, sở thích và sở trường của mỗi Brendoners. Quan trọng hơn, câu lạc bộ đó đem lại những lợi ích thực sự nào cho học sinh. Mỗi một câu lạc bộ sẽ có một ưu điểm riêng, phát triển những khả năng tiềm ẩn của học sinh. Như lớp học Phát triển ngôn ngữ EQ sẽ giúp các con phát triển khả năng quan sát, nhận biết thế giới xung quanh, làm giàu vốn từ và xây dựng kĩ năng ngôn ngữ,….

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học

Câu lạc bộ Phát triển ngôn ngữ & EQ là điểm đến của những cô cậu trò nhỏ yêu văn chương

Lớp học Mĩ thuật là một trong những bộ môn được các Brendoners yêu thích. Hội họa giúp các con thỏa sức sáng tạo với màu sắc, đồ tái chế,….

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học
Nhiều Brendoners khá năng động trong những giờ học chính khóa nhưng lại là những nhạc công say sưa bên những phím đàn trong lớp học nhạc cụ.

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học
3. Phát triển những kĩ năng xã hội

Ngoài việc tiếp thu các kiến thức và thực hành các kĩ năng đặc biệt dựa trên sở thích của mình, một trong những lí do chính của việc ghi danh vào các câu lạc bộ là giúp các Brendoners có thể phát triển tốt những kĩ năng giao tiếp xã hội. Không khí trong những lớp học ngoại khóa mang tính cởi mở và tự do hơn so với lớp học quy chuẩn. Ví dụ, trong câu lạc bộ Lắp ghép robot Huna, các con được giao nhiệm vụ và hoàn toàn chủ động trong việc tìm cách hoàn thành và cộng tác với các bạn khác nhằm đạt mục tiêu của nhóm.

Những Lợi Ích Của Việc Tham Gia CLB Sau Giờ Học

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Chính thế, các Brendoners có cơ hội phát triển tư duy một cách độc lập, phát huy được khả năng giao tiếp, hợp tác với các bạn ở nhiều lứa tuổi.

Cuối cùng, các hoạt động ngoại khóa sau giờ học là một cách thức tuyệt vời để các Brendoners mọi lứa tuổi phát triển các kĩ năng xã hội, thu thập kiến thức và thể hiện đam mê về những chủ đề mà các con yêu thích. Chúc các con luôn có những giờ phút thú vị trong buổi học câu lạc bộ sau giờ học.