Nhóm Cơm Nắm tiếp sức mùa đến trường Trường tiểu học Brendon

Nhóm Cơm Nắm tiếp sức mùa đến trường

Cơm Nắm là nhóm thiện nguyện được thành lập bởi các thầy cô giáo trường Brendon vào năm 2019. Mục tiêu của Cơm Nắm là chia sẻ khó khăn với những học sinh, đồng nghiệp ở vùng sâu vùng xa, bên cạnh đó cũng khơi gợi sự yêu thương của mỗi Brendoners với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”.
Vào 4h sáng ngày 12/8/2023, chuyến xe yêu thương mang tên Cơm Nắm sẽ di chuyển tới điểm trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Yên Cường – một điểm trường khó khăn thuộc huyện vùng núi Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
Với mỗi chuyến đi, nhóm đều mong muốn có thể hỗ trợ tối đa những nhu yếu phẩm và trang thiết bị học tập cần thiết cho các thầy cô giáo và các con học sinh như: bảng viết, sách vở, máy tính, máy chiếu, quần áo, khay ăn,… Ngoài ra, với mong muốn tạo dựng thói quen đọc sách và khơi dậy niềm đam mê đọc sách đến học sinh, với mỗi điểm trường, nhóm đều mang đến một tủ sách nhỏ để dành tặng cho thầy cô giáo và các con.
Các bạn học sinh Brendon đã và đang tiếp tục gửi gắm yêu thương, sự sẻ chia của mình bằng cách ủng hộ những quyển sách, truyện phù hợp với lửa tuổi Tiểu học. Những hành động tuy nhỏ mà ý nghĩa lớn của các con đã góp phần tiếp thêm động lực cho Nhà trường duy trì những chuyến đi thiện nguyện hằng năm, lan toả thật nhiều yêu thương đến thật nhiều những chiếc lá cần được đùm bọc và nuôi dưỡng.
“Yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương mà chúng ta giữ mãi được bên mình”.