Ngoại Khóa Tháng 8:Tìm Hiểu Khoa Học Ứng Dụng Trong Đời Sống Và Sản Xuất Trường tiểu học Brendon

Ngoại Khóa Tháng 8:Tìm Hiểu Khoa Học Ứng Dụng Trong Đời Sống Và Sản Xuất

Cái nắng oi ả của những ngày hè tháng 8 không hề làm mất đi tinh thần học tập của các bạn nhỏ Brendon. Chương trình học tập ngoại khóa tháng 8 với chủ đề: TÌM HIỂU KHOA HỌC, ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG & SẢN XUẤT đã được các bạn nhỏ tham gia tích cực và hào hứng.

Nội dung hoạt động học tập được chia thành các mức độ phù hợp với học sinh. Các em nhỏ lớp 1 và 2 được đi tham quan học tập tại Trung tâm khoa học công nghệ cao Risupia Panasonic. Tại đây, các con được tìm hiểu về ánh sáng, ánh sáng xanh, những cách bảo vệ mắt khỏi ánh sáng không tốt,… Sau đó, các con được cô hướng dẫn làm cốc cầu vồng bảo vệ môi trường. Ít ai nghĩ rằng những chiếc cốc giấy dùng một lần lại là một thành phần quan trọng trong thí nghiệm về ánh sáng. Các con dùng cốc giấy cùng miếng phổ quang nhỏ, làm gần giống ống nhòm, nhưng khi nhìn vào sẽ có nhiều màu sắc hiện lên rất đẹp mắt. Làm cầu vồng thật dễ phải không nào!


Cùng tham gia lớp học quang học, tự làm chiếc cốc quan sát cầu vồng

Còn đối với các anh chị lớp 3, lớp 4, lớp 5 thì việc đi tham quan nhà máy sản xuất xe đạp Thống Nhất là một trải nghiệm thú vị. Trong buổi học trên lớp, các con đã được các cô giáo hướng dẫn tìm hiểu về sản xuất theo dây chuyền, thế nào là dây chuyền sản xuất hiện đại bằng máy móc,…

Ngoại Khóa Tháng 8:Tìm Hiểu Khoa Học Ứng Dụng Trong Đời Sống Và Sản Xuất

Nhờ có sự tìm hiểu trước nên buổi ngoại khóa học tập trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Lần đầu tiên các anh chị được tham quan nhà máy sản xuất xe đạp với nhiều phân xưởng nhỏ. Các con được tận mắt chứng kiến và trải nhiệm hoạt động sản xuất theo dây chuyền bằng sức người (phân xưởng phụ tùng, lắp ráp) và cả dây chuyền sản xuất bằng máy móc (tại phân xưởng sơn). Sau chuyến đi này, các con đều biết quý trọng sức lao động của con người và thêm trân trọng những sản phẩm mình đang sử dụng mỗi ngày.

Thông qua mỗi chuyến đi, Nhà trường mong muốn mang lại cho các con thêm nhiều điều bổ ích. Học tập ngoại khóa không chỉ mang lại kiến thức mà còn cả sự trải nghiệm thực tế bằng các giác quan, bồi dưỡng tình cảm, cảm xúc của các con với cuộc sống xung quanh.