Ngày hội Đọc sách - Brendon Book Fair 2024 Trường tiểu học Brendon

Ngày hội Đọc sách – Brendon Book Fair 2024

Ngày 15/4, Ngày hội đọc sách lần đầu tiên được tổ chức tại Brendon – BRENDON BOOK FAIR 2024 đã diễn ra thành công với sự tham gia của tất cả các Brendoners cùng nhiều hoạt động sân khấu hoá & trải nghiệm thú vị.
Làm thế nào để đọc sách hiệu quả và áp dụng được những bài học trong sách vào thực tế? Ngoài việc thực hiện các Dự án đọc sách, sản xuất những sản phẩm handmade sáng tạo trong suốt năm học 2023 – 2024, các Brendoners còn được thể hiện tài năng qua hoạt động Sân khấu hoá. Các bạn nhỏ đã trình diễn những vở sân khấu hoá, nhạc kịch rất sinh động với sự đầu tư công phu, đến từ các tác phẩm văn học nổi tiếng như: Dế Mèn phiêu lưu ký, Không Gia Đình, Cô bé quàng khăn đỏ,… Đặc biệt, các em út của Brendon – Khối PreB đã có một màn thể hiện hết sức đặc biệt mang tên: Vè “nói ngược”.
Lớp Pre-B trình diễn đọc “Vè nói ngược”

 

Câu chuyện “Chú bé thông minh”
Câu chuyện “Quả bầu” – hay sự tích 54 dân tộc anh em
Câu chuyện “Cóc kiện Trời”
Câu chuyện “Dế Mèn Phiêu lưu ký”
Trích đoạn “Lớp học trên đường” – Tiểu thuyết “Không Gia Đình”
Sau khi kết thúc hoạt động Sân khấu hoá, các khối lớp được lần lượt trải nghiệm các trạm trò chơi thú vị như: Đào vàng, gà đẻ trứng, nhảy bao bố, zíc-zắc. Khác với các trạm trò chơi bình thường, để tham gia được các trò chơi này, các bạn học sinh đều phải trả lời các câu hỏi liên quan đến những cuốn sách mà con đã đọc. Ngoài ra, các Brendoners còn được thực hành và thưởng thức những món ăn truyền thống và tham quan các sản phẩm của Dự án đọc sách trên hành lang các tầng.
Mong rằng, ngày hội đọc sách BRENDON BOOK FAIR 2024 sẽ là nguồn động lực nuôi dưỡng văn hoá đọc và tình yêu với những cuốn sách trong mỗi Brendoners! Nhà trường xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, Quý vị phụ huynh đã đồng hành cùng các con học sinh trong quá trình đọc sách và tham gia hưởng ứng ngày hội đọc sách BRENDON BOOK FAIR 2024!