Mùa Hè đọc sách cùng các Thầy Cô giáo Brendon Trường tiểu học Brendon

Mùa Hè đọc sách cùng các Thầy Cô giáo Brendon

Trong mùa Hè đặc biệt năm nay, có một Câu lạc bộ đang âm thầm ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu với những cuốn sách, với biển kiến thức bao la rộng lớn, đó chính là Câu lạc bộ Đọc sách mùa Hè với thành viên là các Thầy, Cô giáo Brendon.
Câu lạc bộ được thành lập với mục tiêu phát triển chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức thông qua hoạt động đọc sách. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn là nơi giúp các thầy cô cùng nhau trau dồi kỹ năng tư duy phản biện, khả năng giao tiếp, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, góp phần xây dựng môi trường học tập, khuyến khích văn hóa đọc trong nhà trường. Hơn thế nữa, việc đọc sách còn tạo dựng thói quen tốt cho bản thân, lan toả động lực đọc sách cho học sinh và gia đình.
Cuốn sách đầu tiên mà Câu lạc bộ cùng khám phá chính là cuốn sách “Nghề Thầy” của tác giả Hoàng Đạo Thúy – nhà Giáo dục nổi tiếng của Việt Nam nửa đầu thế kỷ 20. Cuốn sách mang tới những quan niệm mới mẻ, đúng đắn của tác giả về mục đích – mục tiêu của giáo dục và đặc biệt là sứ mệnh của người Thầy.
Với phương châm “Đọc sâu – nhớ lâu”, các thành viên trong Câu lạc bộ đều chủ động đọc sâu theo hướng dẫn hàng ngày, sơ đồ hóa và kiến giải thêm về quan điểm của người đọc. Để có thêm góc nhìn đa chiều, các thầy cô còn hoạt động theo nhóm để thảo luận, chia sẻ cảm nhận, đúc kết nội dung trong sách. Cuối cùng, đại diện mỗi nhóm sẽ chia sẻ kết quả thảo luận, đúc kết chung của nhóm, kế hoạch ứng dụng vào công việc, cuộc sống tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ vào chiều thứ Ba hằng tuần.
Trong các tuần tiếp theo, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục tìm hiểu cuốn sách “Cẩm nang phương pháp Sư phạm” – một cuốn sách tổng hợp những phương pháp giảng dạy phổ biến và hữu ích nhất đã được đúc kết. Mong rằng Câu lạc bộ “Đọc sách mùa Hè” sẽ mang lại cho các thầy cô những kiến thức bổ ích và vô vàn những trải nghiệm thú vị!