Mini-Talk "Từ lắng nghe tới thấu cảm" (số 2): Đồng hành cùng con khi chuyển cấp Trường tiểu học Brendon

Mini-Talk “Từ lắng nghe tới thấu cảm” (số 2): Đồng hành cùng con khi chuyển cấp

Chuỗi Mini-Talk mang “Từ lắng nghe tới thấu cảm” của trường Brendon ra đời từ mong muốn trở thành cầu nối giữa cha mẹ và con cái, giúp cha mẹ đồng hành cùng con trong những giai đoạn phát triển tâm sinh lý quan trọng. Đặc biệt ở lứa tuổi khu chuyển: từ mầm non lên tiểu học, từ tiểu học lên trung học cơ sở…con trẻ có nhiều khó khăn khi phải thích nghi với môi trường và tác phong học tập mới. Vì vậy, các con rất cần sự lắng nghe, đồng hành và động viên của cha mẹ để việc chuyển cấp thật nhẹ nhàng.
Mini-talk được diễn ra với sự tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng dịch Covid
Xuất phát từ những tâm sự thực tế đó, Mini-Talk số 2 – ngày 12/12/2020 với Chủ đề: “Đồng hành cùng con khi chuyển cấp”có sự tham gia trao đổi, chia sẻ và tham vấn kinh nghiệm từ các khách mời là các chuyên gia.
Ông Vũ Mạnh Tân, Giám đốc vùng của tập đoàn giáo dục Glocal Ventures INC, người có nhiều kinh nghiệm thực tế với các phụ huynh và học sinh ở nhiều lứa tuổi. Trong chương trình, Ông Tân giúp đưa ra nhiều góc nhìn, quan điểm và phương pháp giáo dục khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, với tư cách của một vị phụ huynh có hai con đã trải qua nhiều lần chuyển cấp, những câu chuyện và tình huống ông Tân đưa ra hẳn cũng rất bổ ích đối với nhiều bậc phụ huynh khác.
Ông Vũ Mạnh Tân, Giám đốc vùng của tập đoàn giáo dục Glocal Ventures INC đưa ra nhiều chia sẻ có giá trị với tư cách một người làm giáo dục lâu năm
Cô giáo Bùi Minh Thúy – giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi trong nhiều năm liền đã mang tới góc nhìn và chia sẻ những kinh nghiệm quan sát, xử lý tình huống khi con gặp khó khăn với việc học ở trường, hay chưa tìm được niềm hứng thú học tập… Các bậc cha mẹ hãy nên rất cố gắng nhẫn nại và dịu dàng, đồng thời sử dụng một số nguyên tắc để con trẻ có thể hiểu và chấp hành nhiệm vụ học tập.
Cô Bùi Minh Thúy cho hay, thay vì tạo áp lực cho con hãy gợi mở truyền ý niệm tích cực để con hứng thú đi học
Nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh trong việc đồng hành cùng con đều được các chuyên gia đưa ra tư vấn, giải đáp cụ thể.
Song song cùng hoạt động trao đổi , chia sẻ kinh nghiệm giữa các thầy cô và cha mẹ. Các học sinh lứa tuổi mẫu giáo lớn đến cùng bố mẹ đều được trải nghiệm Lớp học Tư duy Logic và Tiếng Anh do các giáo viên dạy giỏi lớp 1 Brendon đảm nhiệm. Lớp học diễn ra vô cùng sôi nổi, các chú dê nhỏ (2015) đều nhiệt tình tham gia các hoạt động nhóm, trò chơi tập thể sáng tạo. Các thầy cô rất mong sẽ sớm được gặp lại các bạn nhỏ đáng yêu khoác lên bộ đồng phục Brendon trong một ngày không xa.
Các bạn nhỏ hăng hái tham gia lớp học Toán tư duy
Học Tiếng Anh phản xạ
Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các quý vị phụ huynh đã bớt chút thời gian ngày thứ Bảy quý giá để cùng tới tham dự, cùng lắng nghe và chia sẻ với nhà trường. Rất mong nhận được sự hợp tác và đồng hành của quý vị trong chặng đường “Nuôi trẻ – Trồng người”!