Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Lịch sử dân tộc - Bản Thiên Anh Hùng Ca Điện Biên Phủ Trường tiểu học Brendon

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Lịch sử dân tộc – Bản Thiên Anh Hùng Ca Điện Biên Phủ

“Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”
70 năm trước, trên đỉnh núi cao nguyên Điện Biên, biết bao dấu son, biết bao chiến công với sự hy sinh không ngừng của cha ông ta đã ghi dấu một trang sử hào hùng, một chiến thắng vĩ đại – Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu”.
Hòa trong niềm hân hoan cả nước chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), các bạn học sinh Khối 5 đã được tìm hiểu về chiến thắng vẻ vang của dân tộc qua tiết chuyên đề lịch sử “Chiến thắng Điện Biên Phủ”.
Các Brendoners đã được đóng vai thành những người lính Cụ Hồ tái hiện lại hội nghị tổng kết sau chiến dịch để hiểu rõ hơn về từng giai đoạn của cuộc chiến, biết thêm những anh hùng, chiến sĩ đã sẵn sàng hy sinh trong thời kỳ bom đạn khốc liệt, hào hùng. Tiết học đã khơi dậy tình yêu đất nước trong mỗi bạn nhỏ và tôn vinh các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Buổi chuyên đề Lịch sử đã giáo dục cho Brendoners về lòng yêu nước, nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của sự đoàn kết, anh dũng, bất khuất. Máu của cha ông ta đã nhuộm thắm mảnh đất quê hương, mang lại bình yên, hạnh phúc cho mọi người. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhìn lại quá khứ với lòng biết ơn và sự tôn kính, hướng về tương lai với hy vọng và niềm tin vào sức mạnh của tình đoàn kết, tiếp tục xây dựng đất nước phát triển phồn thịnh.