Kêu gọi quyên góp ủng hộ chương trình "Ngàn trái tim hướng về miền Trung" Trường tiểu học Brendon

Kêu gọi quyên góp ủng hộ chương trình “Ngàn trái tim hướng về miền Trung”

Vừa qua, Miền Trung đã hứng chịu hai cơn bão số 6 và số 7 liên tiếp đổ bộ vào, gây mưa lớn, lũ lụt cực kỳ nghiêm trọng. Đặc biệt là hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, lũ lụt đã và đang hoành hành gây nguy hiểm tới tính mạng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Mưa lũ lớn cuốn trôi đi nhiều tài sản giá trị, khiến cho giao thông bị chia cắt, toàn bộ các hoạt động sinh hoạt và xã hội bị đình trệ. Không những vậy, việc khắc phục hậu quả sau bão lũ cũng rất khó khăn do địa phương thiếu thốn kinh phí và các nguồn lực. Miền Trung đang rất cần những sự động viên cả về vật chất và tinh thần để có thể vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước.

Với triết lý hoạt động “Cho đi là nhận lại”, trong suốt 10 năm hình thành và phát triển của Brendon, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện tới những nơi còn nhiều khó khăn như chương trình: “Nơi mây ngàn tủ sách nở hoa” – tặng tủ sách cho học sinh vùng cao, hoạt động Xuân Yêu Thương thường niên tới các mái ấm tình thương, các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão … Và trước những khó khăn, mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, nhà trường quyết định gây quỹ từ thiện “Ngàn trái tim hướng về miền Trung”, góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại hai trường tiểu học khó khăn nhất của huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lụt. Hiện tại, nơi này vẫn còn đang bị ngập nặng, vô cùng cần sự hỗ trợ của bên ngoài.

Chuyến đi “Ngàn trái tim hướng về miền Trung” sẽ do 10 thầy cô Brendon trực tiếp thực hiện trong thời gian: 2 ngày thứ Sáu 6/11 và thứ Bảy 7/11
Nhà trường rất vui lòng nhận sự quyên tặng thông qua 2 hình thức:
1. Tiền mặt
Nhà trường xin phép chỉ nhận quyên góp bằng tiền mặt, Phụ huynh vui lòng gửi tiền mặt tại phòng Tuyển sinh (Phụ huynh vui lòng không chuyển khoản vào tài khoản trường). Nhà trường sẽ có phiếu biên nhận đối với từng khoản đóng góp của Phụ huynh.
Thời gian quyên góp: từ 23/10 tới trước ngày 5/11
Gây quỹ trong đêm hội Halloween (tối thứ Bảy tuần sau, 31/10) với hai hoạt động:
– Vé vào cửa bán ra sẽ cho vào quỹ. Mỗi người lớn đi cùng con sẽ mua vé vào cửa với giá 50.000 VNĐ
– Đấu giá các bức tranh/ tác phẩm handmade của học sinh tự làm
2. Hiện vật
– Vở mới.
– Truyện còn nguyên vẹn (không bị vẽ lên, không có nội dung bạo lực, phản cảm). Nhà trường không nhận Sách giáo khoa cũ (vì các trường học bộ sách khác nhau, hơn nữa sau khi lũ rút, họ đã mua/ nhận được sự hỗ trợ về sách học từ các đơn vị khác)
– Quần áo ấm mùa đông dành cho trẻ em. Quý vị vui lòng giặt sạch sẽ, đóng gói và ghi rõ cỡ quần áo phù hợp với độ tuổi, chiều cao cân nặng để tiện cho công tác phân phối, tặng quà.
– Chăn ấm (chăn mới).
Hạn cuối nhận hiện vật: thứ 3, ngày 3/11. Sau đó, nhà trường sẽ có 2 ngày để phân loại, đóng và kịp gửi hàng.
Với số tiền quyên góp và một khoản kinh phí của Brendon, nhà trường sẽ dùng để mua những vật dụng thiết thực cho giáo viên, học sinh tại hai trường tiểu học trong đó, bao gồm:
– Trường học: Tủ sách + truyện, máy tính, máy chiếu, màn chiếu.
– Học sinh: mỗi học sinh nhận 1 balo và đồ dùng học tập (cộng với quần áo và chăn ấm quyên góp được)
– Giáo viên: hỗ trợ tiền mặt
Với mục đích cao đẹp của chương trình từ thiện, trường Brendon rất mong nhận được sự ủng hộ đông đảo và nhiệt tình của các vị Phụ huynh. Mong rằng những hành động nhỏ của mỗi người chúng ta sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào Miền Trung, đặc biệt là các con học sinh sớm được trở lại trường học.