Giới thiệu chương trình Tiếng Anh ESL - Maths - Science Năm học 2023 - 2024 Trường tiểu học Brendon

Giới thiệu chương trình Tiếng Anh ESL – Maths – Science Năm học 2023 – 2024

Ngoại ngữ – công cụ của giao tiếp và tư duy – chính là bàn đạp hiệu quả nhất để đẩy nhanh quá trình rèn luyện cho học sinh trở thành “công dân toàn cầu”. Trong năm học mới 2023 – 2024, Trường Tiểu học Brendon có những thay đổi trong Chương trình tiếng Anh để phù hợp hơn với xu hướng của thế giới, giúp học sinh nâng cao kiến thức, kĩ năng quốc tế để chạm đến nhiều nền văn hoá khác nhau.
Chương trình ESL sử dụng bộ sách Global Stage của Nhà xuất bản Macmillan với nhiều điểm ưu việt như sau:
  • Đáp ứng chuẩn đầu ra A2+ (CEFR).
  • Tăng cường dạy kĩ năng Đọc – Viết (Literacy) một cách bài bản ngay từ lớp 1.
  • Sau khi các con được trang bị các kiến thức ngôn ngữ theo chủ đề của mỗi Unit, đều có một truyện hư cấu (fiction) và một truyện phi hư cấu (non-fiction) đi kèm về cùng chủ đề để các con đọc để mở rộng hiểu biết cũng như kĩ năng.

Bộ sách bài tập được ban chuyên môn Brendon soạn riêng nhằm tối ưu hóa việc ôn tập, củng cố và mở rộng kiến thức phù hợp với các Brendoners.
Trong mỗi bài học, ngoài việc rèn luyện các kĩ năng: nghe-nói-đọc-viết ; từ vựng ngữ pháp ; phát âm, có một nội dung quan trọng là Công dân toàn cầu (Global citizens). Các kiến thức và kĩ năng công dân toàn cầu được lồng ghép phù hợp với lứa tuổi và mức độ nhận thức của học sinh. Sau 5 năm học, các con sẽ có một nền tảng vững chắc để từng bước trở thành “công dân toàn cầu”.
Đối với môn Maths và Science, Nhà trường biên soạn và sử dụng chương trình tích hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình quốc tế Cambridge. Chương trình sử dụng bộ sách Cambridge Primary Maths và Cambridge Primary Science của Nhà xuất bản Hodder Education với nhiều điểm nổi bật như sau:
  • Sử dụng một trong bốn bộ sách được Cambridge phê duyệt đưa vào giảng dạy.
  • Cách tiếp cận giảng dạy theo hướng trực quan và thực hành.
  • Tăng thời lượng: Số tiết môn Maths là 3 tiết với khối 1 và 4 tiết với các khối còn lại; Số tiết môn Science là 2 tiết với khối 1-2 và 3 tiết với các khối còn lại.

Ban chuyên môn Brendon đã biên tập từ điển thuật ngữ song ngữ Anh – Việt cho môn Maths và môn Science để học sinh có thể ôn tập lại các thuật ngữ hiệu quả hơn.
Với những đổi mới của Chương trình tiếng Anh năm học 2023-2024, Nhà trường tin rằng các con học sinh sẽ có nhiều bước tiến trong việc học tiếng Anh cũng như sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày.