Giờ Học Kĩ Năng Sống Lớp 3: Xây Dựng Thành Phố Tương Lai Trường tiểu học Brendon

Giờ Học Kĩ Năng Sống Lớp 3: Xây Dựng Thành Phố Tương Lai

Những tiết học cuối cùng của môn kỹ năng sống trong năm học 2018 – 2019 khiến cho các bạn lớp 3 khá bận rộn. Các bạn cùng nhau thực hiện một dự án mang tên THÀNH PHỐ XANH. Đây là nhiệm vụ không khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận của những đôi tay khéo léo.

Sau 3 tuần các bạn du hành đến tương lai nhìn thấy một viễn cảnh không ai mong muốn: Trái Đất đang chết dần trong biển rác; nhân loại đã từng sinh sống trên hành tinh xinh đẹp này phải rời bỏ nó. Con người khi sống trên tầu vũ trụ càng ngày càng bị phụ thuộc vào máy móc. Tất cả mọi người trở nên lười biếng, béo phì và có một cuộc sống vô cùng nhàm chán được lập trình sẵn. May mắn thực thể sống duy nhất có thể hồi sinh lại “ngôi nhà chung yêu quý” xuất hiện_ một nhánh cây nhỏ bé. Loài người quyết định quay trở lại “nhà” sửa chữa lỗi lầm của thế hệ đi trước. Từ một nhánh cây nhỏ bé ban đầu họ trồng nhiều cây hơn trả lại vẻ đẹp vốn có cho Trái Đất thân yêu.

Giờ Học Kĩ Năng Sống Lớp 3:Xây Dựng Thành Phố Tương Lai

Các bạn học sinh nhận ra rằng chưa bao giờ Trái Đất cần bảo vệ mà chính con người luôn được yêu thương, bảo vệ bởi hành tinh xanh xinh đẹp này. Con người rất cần Trái Đất – Trái Đất không cần con người.

Giờ Học Kĩ Năng Sống Lớp 3:Xây Dựng Thành Phố Tương Lai

Từ những suy nghĩ đó ngay lập tức các bạn bắt tay xây dựng “thành phố xanh”. Thành phố của các bạn lớp 3 được bao quanh bởi những bóng cây tươi xanh, tỏa bóng mát. Hoàn thành công trình các bạn còn “ưu tiên” mời các thầy cô giáo ở cùng. Các bạn sôi nổi bàn luận với nhau:
_ Ngôi nhà to kia là nhà chung cư đấy.
_ Chung cư có thầy Tôn, cô Hương, cả cô Trang ICT, cả cô Chu Huyền dạy lớp 1 của chúng mình nữa và cô Thương.
_ Ngôi nhà màu hồng của cô Trang dạy nhạc.
_ Ngôi nhà màu tím của cô Thủy tiếng anh và cô Ngân ở cùng với nhau vì các cô bằng tuổi nhau đấy.
_ Cô Thu ở ngôi nhà màu xanh da trời có rèm màu tím.
_ Cô Hiền dạy mỹ thuật thích cái đẹp nên ở nhà có cửa hàng hoa.
_ Thế còn thầy Tùng ở đâu các cậu nhỉ?
_ Nhà nào to và đẹp nhất ấy.

Giờ Học Kĩ Năng Sống Lớp 3:Xây Dựng Thành Phố Tương Lai
Còn rất nhiều căn nhà trống dành cho các thầy, các cô dạy các bạn học sinh đáng yêu những năm tiếp theo. Các thầy cô có mong chờ được sống trong thành phố xanh này không?

Cuối cùng xin dành tặng quý phụ huynh một thử thách nhỏ đó là các bố/ mẹ hãy thử tìm căn nhà các bạn nhỏ đã chăm chút xây dựng nhé. Chúc bố/ mẹ tìm kiếm thành công.