Dạy Trẻ Yêu Thương Động Vật Trường tiểu học Brendon

Dạy Trẻ Yêu Thương Động Vật

Dạy con trẻ biết yêu thương loài vật là một trong những cách bồi dưỡng tình cảm mà các bậc làm cha mẹ nên chú trọng. Các nhà tâm lý học đã chứng minh, trẻ em khi còn nhỏ nếu được tiếp xúc và được dạy cách đối xử tốt với động vật, khi lớn lên, đứa trẻ ấy thường nhạy cảm hơn, biết yêu thương bạn bè và những người yếu thế hơn mình.

Biết yêu thương loài vật, qua quá trình chăm sóc chúng, trẻ sẽ học được lòng vị tha, sự chia sẻ và cách quan tâm đến người khác, từ đó sẽ giúp trẻ thêm yêu thương và quan tâm tới những người xung quanh mình như ông, bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè…

Các bố mẹ nên dạy các con biết coi các con vật nuôi đó là bạn, tôn trọng chúng và tuyệt đối không hành hạ, lấy các con vật đó ra làm các trò tiêu khiển một cách độc ác. Nếu trong nhà không có điều kiện nuôi các loài vật thì cha mẹ vẫn cần thiết nhắc nhở con biết cách đối xử tốt với các loài vật chẳng hạn các con vật bên nhà hàng xóm, ngoài đường, trong công viên…

Nhắc nhở và ngăn chặn ngay nếu trẻ có hành động đối xử thô bạo, hành hạ các loài vật.

Theo các nhà tâm lý học, trẻ nào đối xử tốt với các loài vật trẻ đó chắc chắn sẽ trở thành con người tốt, biết yêu thương chia sẻ và ngược lại trẻ nào còn đối xử thô bạo, hành hạ, đánh đập các loài vật trẻ đó có xu hướng trở thành những kẻ thô bạo, độc ác, bạo lực….

Chính vì vậy, các bố mẹ thân mến lưu tâm đến việc giáo dục trẻ lòng yêu thương các loài vật, đối xử tốt với các loài vật là cách chúng ta đang giáo dục trẻ thành những người có tấm lòng đôn hậu, biết quan tâm chăm sóc sẻ chia với mọi người. Ngoài ra, khi chúng ta dạy trẻ đối xử tốt với loài vật cũng là chúng ta đang giúp con cháu mình tránh xa các hành động bạo lực, tính thô bạo, tính nóng nảy, hướng trẻ đến những việc làm tốt.
Các con thân mến, các cô rất mong các bạn nhỏ Pre-B sau này sẽ trở thành những chàng trai cô gái có tấm lòng lương thiện, biết yêu thương và chia sẻ với muôn loài.