Cuộc Thi World SCHOLARS CUp 2019-Ha Noi ROUND Trường tiểu học Brendon

Cuộc Thi World SCHOLARS CUp 2019-Ha Noi ROUND

World Scholars Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông toàn thế giới. Cuộc thi được ra đời với mục đích tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Mỗi năm, cuộc thi thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và lãnh thổ.

Tham gia WSC, học sinh sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế từ đó đề xuất giải pháp cho các vấn đề của thế giới ngày nay. Các con không chỉ được thể hiện tài năng cá nhân mà còn được giao lưu, kết nối bạn bè thế giới.

Học sinh tham dự WSC theo từng nhóm gồm 3 thành viên và được phân vào 4 bảng: Primary từ 8-11 tuổi, Junior từ 12-14 tuổi, Senior từ 15-18 tuổi. Cuộc thi sẽ xoay quanh 6 môn học: Science & Techonology, History, Literature, Art & Music, Social Studies và Special Area với 4 nội dung như sau:

– Scholar’s Bowl: cả đội sẽ làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi và thử thách, câu hỏi sẽ tăng dần độ khó và có giới hạn về thời gian.

– Scholar’s Challenge: dạng thi trắc nghiệm, thí sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao thì số điểm càng cao.

– Collaborative Writing: ban tổ chức sẽ đưa ra 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, 3 thí sinh của mỗi đội sẽ chọn 3 luận điểm để bảo vệ hoặc chống lại. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị với cả đội, 60 phút để viết ra một bài luận và 15 phút cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất.

– Team Debate: Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm sẽ sử dụng máy tính để nghiên cứu, tìm tư liệu trong 15 phút. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, với các chủ đề luân phiên từ chính sách xã hội cho đến thơ văn.

Với tính chuyên nghiệp, hấp dẫn và các thử thách cao, sau 12 năm tổ chức WSC được xem như một lễ hội học tập toàn cầu. Chứng chỉ từ cuộc thi được nhiều trường Đại học hàng đầu trên thế giới đánh giá cao khi xét tuyển.

Ngày 17/4, thầy Timothy, giám đốc vùng, đại diện WSC đã trực tiếp đến Brendon giới thiệu về cuộc thi tới các Brendoners khối 4,5.

Cuộc Thi World SCHOLARS CUp 2019-Ha Noi ROUND

Thầy Timothy diễn giải các nội dung thi WSC một cách rất dí dỏm

Ngày 26/5 vừa qua, nhóm thi của trường mang số 803 gồm 3 bạn Nguyễn Minh Uyên, Hồ Hiền Phương và Lê Minh Ngọc, lớp 4B2 đã tham dự cuộc thi WSC – Hanoi Round tại Vinschool.

Cuộc Thi World SCHOLARS CUp 2019-Ha Noi ROUND

Team 803 – Brendon

Cuộc Thi World SCHOLARS CUp 2019-Ha Noi ROUND

Và Team 803 – Brendon đã xuất sắc giành được 2 huy chương Bạc đồng đội (Nội dung Scholar’s Bowl, Collaborative Writing), 3 huy chươngVàng cá nhân (Writing của bạn Lê Minh Ngọc, History và Literature của bạn Nguyễn Minh Uyên), 1 huy chương Bạc cá nhân (Science của bạn Lê Minh Ngọc).

Với thành tích này, Team 803 – Brendon đã chính thức là một trong 40 đội được lựa chọn đi thi vòng Thế giới – Global Round tại Manila (Phillipines), Bắc Kinh (Trung Quốc, Sydney (Úc), The Hague (Hà Lan), Astana (Kazakhstan), Durban (Nam Phi). Chúc các con sẽ thật tự tin thi đấu nhé!

Cuộc Thi World SCHOLARS CUp 2019-Ha Noi ROUND