Chuyên Đề Kỹ Thuật Lớp 4: Chúng Em Là Kỹ Sư Tương Lai Trường tiểu học Brendon

Chuyên Đề Kỹ Thuật Lớp 4: Chúng Em Là Kỹ Sư Tương Lai

Chiều ngày 12/4, trong tiết Kỹ thuật lớp 4, cô Lan Anh đã giảng dạy chuyên đề mang tên CHÚNG EM LÀ KỸ SƯ TƯƠNG LAI – WE ARE ENGINEERS

Và quả đúng như tên gọi của chuyên đề, các kỹ sư tương lai của khối 4 được chia thành bốn nhóm làm việc tương ứng với 4 công ty: Baby Playground, Master Trucks, Kanglims Group và Mirinda. Trong vòng 30 phút, các tổ thiết kế, sản xuất và thương mại của công ty đã phối hợp nhịp nhàng để cho ra những sản phẩm sáng tạo vô cùng độc đáo để đem trưng bày, tiếp thị tại triển lãm.

+ Nhóm Baby Playground thiết kế các đồ chơi cho khu vui chơi trẻ em.
+ Nhóm Master Trucks mang đến các loại xe vận tải siêu trường siêu trọng chuyên phục vụ cho các công trình dân dụng và công nghiệp.
Kanglims Group cho ra các sản phẩm xe nâng, xe cứu hộ có tính cơ động cao trong đô thị chật hẹp.
+ Mirinda Group lại trở thành nhà sản xuất xe nôi, xe đẩy em bé với nhiều tính năng ưu việt, có khả năng bảo vệ em bé một cách tối ưu, ngăn chặn các tác động xấu của môi trường.


Với mô hình lớp học mở, học sinh được trải nghiệm vai trò người thiết kế, sản xuất trên dây chuyền và trực tiếp giới thiệu sản phẩm. Tiết học diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng. Không những vậy, nhờ việc làm việc theo nhóm, các con vừa có thể rèn luyện khả năng phối hợp nhóm, lại vừa phát huy được năng lực cá nhân.


Trong chương trình tiểu học, Thủ công-Kĩ thuật là môn mang tính chất thực hành. Việc dạy Thủ công-Kĩ thuật ở bậc tiểu học có vị trí rất quan trọng, góp phần rèn luyện cho các con những kĩ năng, thao tác sử dụng công cụ cơ bản, rèn sự kiên nhẫn và phát huy tính sáng tạo cho trẻ.