Bài Học KNS-Yêu Thương Động Vật Trường tiểu học Brendon

Bài Học KNS-Yêu Thương Động Vật

Tháng này các bạn học sinh khối 1,2 trường tiểu học Brendon được tìm hiểu về chủ đề YÊU THƯƠNG ĐỘNG VẬT. Trong các bài học trước các bạn đã cùng nhau xem, nghe những câu chuyện về những người bạn nhỏ vô cùng quen thuộc thường được nuôi trong nhà như chó, mèo, thỏ,… thì đến tuần này các bạn làm quen với một người bạn to lớn hơn rất nhiều lần đó là bạn VOI.

Có nhiều bạn học sinh mới chỉ được biết đến voi qua các đoạn phim, trên tranh ảnh sách báo, có một số ít những bạn được nhìn thấy những con voi trong công viên, sở thú hoặc trực tiếp cưỡi voi nên cuộc sống của loài voi khiến các bạn nhỏ vô cùng to mò và thích thú khi tìm hiểu. Sau bài học các bạn có thêm một người bạn nữa ở trong tim, một người bạn hiền lành, yếu đuối với thân hình ngoại cỡ, cân nặng đáng kinh ngạc nhưng lại rất cần được bảo vệ, yêu thương bởi con người.

Bài Học KNS-Yêu Thương Động Vật
Từ thời Hai Bà Trưng chống quân Hán và bà Triệu họ đã dùng voi vào trong chiến trường đánh quân Ngô. Tiếp đến thời Quang Trung voi là một trong những chiến binh cừ khôi nhất, giúp nhà vua đánh Chúa Trịnh, dẹp Chúa Nguyễn, đánh ngoại bang quân Thanh, quân Xiêm. Qua thời chiến đến thời bình, voi được thuần dưỡng thành voi nhà giúp người dân kéo gỗ dựng nhà, tưới cây trong hoạt động trồng trọt, voi là phương tiện di chuyển của người dân Tây Nguyên. Cho đến ngày nay voi vẫn đang góp phần không nhỏ trong các hoạt động giải trí của con người như cưỡi voi du lịch, biểu diễn xiếc,… dù đã giúp đỡ con người nhiều như thế voi vẫn bị con người đối xử vô cùng tồi tệ. Voi có thể bị đánh đập dã man, bỏ đói để chúng buộc phải phục tùng con người. Ngay khi nhìn hình ảnh các bạn voi với vết thương trên đầu các bạn học sinh thốt lên rằng “Sao con người ác thế cô ơi?”

Bài Học KNS-Yêu Thương Động Vật

Bài Học KNS-Yêu Thương Động Vật
Các Brendoners làm tranh về loài voi

Cô và các bạn học sinh suy ngẫm về sự độc ác, tàn nhẫn con người đã gây ra cho loài voi không khí buổi học trùng xuống so với sự sôi nổi hào hứng lúc đầu. Các bạn tự hứa “Hè này nếu được đi du lịch có hoạt động cưỡi voi sẽ không tham gia cưỡi voi đâu, các bạn voi đau quá nhiều rồi cô ạ.”

Bài Học KNS-Yêu Thương Động Vật

Các Brendoners có một trái tim thật nhân hậu và ấm áp. Cuối cùng các bạn cùng nhau làm thiệp hình voi với nhiều thông điệp vô cùng đáng yêu, hi vọng rằng những trái tim nhỏ bé ấm áp này sẽ lan tỏa yêu thương, truyền thêm sức mạnh cho các bạn động vật nói chung và loài voi nói riêng tin rằng trong tươi lai con người và loài vật là bạn.