Rèn nét chữ - Nhiệm vụ quan trọng đối với học sinh Tiểu học Trường tiểu học Brendon

Rèn nét chữ – Nhiệm vụ quan trọng đối với học sinh Tiểu học

Học chữ chính là nhiệm vụ đầu tiên của các con học sinh trên hành trình học tập, bởi “nét chữ – nết người”, chữ viết sẽ góp phần rèn luyện đạo đức và tính cách con người. Vì vậy, việc rèn chữ viết cho học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các con hình thành và rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận và cả tính thẩm mỹ cao.
Trong tháng 9 này, Trường Tiểu học Brendon chú trọng tăng cường tiết luyện viết cho học sinh, đặc biệt là học sinh Khối 1 trong việc hướng dẫn cách cầm bút, rèn chữ viết và rèn tư thế ngồi học đúng.
Để có được chữ viết đẹp, các con cần thực hiện đúng cách cầm bút và tư thế ngồi học. Quý vị phụ huynh có thể giúp con luyện viết thêm tại nhà theo nguyên tắc như sau:
  • Lưng thẳng, đầu hơi cúi, hai vai bằng nhau, mắt cách vở 25-30cm.
  • Tay trái cố định vở, tay phải cầm bút 3 ngón, ngón cái & ngón trỏ ở trên, ngón giữa đỡ dưới thân bút, 2 ngón tay còn lại nắm hờ.
  • Cổ tay thẳng, hai khuỷu tay mở rộng thoải mái, không ép sát vào sườn.

Lưu ý:
  • Trong trường hợp con gặp khó khăn trong việc cầm nắm bút, bố mẹ có thể vo tròn một viên giấy nhỏ, đặt vào vị trí nắm của 2 ngón áp út và ngón út để con cầm bút được chắc chắn hơn.

  • Ngoài ra, bố mẹ có thể trang bị dụng cụ hỗ trợ tay cầm bút cho con.