Trường tiểu học Brendon

Trong chương trình Kĩ thuật lớp 5, ngoài việc các con được học về các kĩ năng cắt, khâu, thêu và lắp ghép mô hình, các cô bé, cậu bé còn được học về nấu ăn. Với mong muốn học sinh có thêm nhiều kĩ năng gia đình hơn, giáo viên khối 5 đã xây dựng dự án “MÂM CƠM GIA ĐÌNH” trong tuần lễ tri ân đặc biệt đến những người phụ nữ con yêu, những người mẹ, người bà luôn chăm sóc cho các con và gia đình.
Ở dự án này, học sinh sẽ được tham gia tìm hiểu về cách lựa chọn những món ăn phù hợp thường có trong mâm cơm gia đình sao cho đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu. Sau đó, các con tự phân công các nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên trong lớp, tổ chức nấu và trình bày mâm cơm để mời những người phụ nữ đặc biệt đến thưởng thức.
Các bạn nhỏ đã rất hào hứng cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn với chi phí quy định cũng như các đồ dùng, dụng cụ cần thiết cho buổi thực hành. Sáng đến trường, bạn thì xách nồi cơm điện, bạn mang gạo, bạn mang thịt, rau, trứng, đậu…. Rồi đến cả bát đũa ăn hàng ngày của gia đình cũng được các đầu bếp nhí mang đến đầy đủ. Ai nấy đều tham gia vào từ khâu sơ chế, nấu cho đến trang trí món ăn và bày mâm cơm khiến cho không khí trở nên vô cùng náo nhiệt.
Thông qua dự án, không những các con đã học được kĩ năng nấu ăn cơ bản mà các Brendoners cuối cấp đã có thêm những kỉ niệm tuyệt vời bên nhau, cùng nhau vun đắp yêu thương với những người thân yêu